"Bóng đá" là chủ đề được người Việt tìm nhiều nhất trên Internet tuần qua

(Dân trí) - Các chủ đề liên quan đến bóng đá là những nội dung được người dùng Internet tại Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong tuần qua.

Các từ khóa liên quan đến bóng đá chiếm ưu thế khi có đến 4/10 nội dung tìm kiếm nhiều nhất trên Google liên quan đến môn thể thao này trong tuần qua (từ ngày 3/9 đến ngày 10/9).

Bóng đá là chủ đề được người Việt tìm nhiều nhất trên Internet tuần qua - 1

Chiến thắng 1-0 của Australia trước Việt Nam trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Điều này khá dễ hiểu, bởi lẽ trong tuần qua có nhiều sự kiện bóng đá quan trọng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp đội Australia trên sân Mỹ Đình, thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022, diễn ra vào ngày 7/9 vừa qua.

Bên cạnh đó, trận đấu giữa hai "đại kình địch" Brazil và Argentina cũng trong khuôn khổ vòng đấu loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ cũng diễn ra trong tuần qua, và đây cũng là một trong những từ khóa được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất.

Việc nhiều địa phương trên khắp cả nước không thể tổ chức khai giảng theo cách truyền thống vào ngày 5/9 do ảnh hưởng của dịch bệnh, đã khiến cho từ khóa "Khai giảng trực tuyến" được tìm kiếm nhiều trong tuần qua.

Bóng đá là chủ đề được người Việt tìm nhiều nhất trên Internet tuần qua - 2

Học sinh Cần Thơ dự lễ khai giảng trực tuyến.

Ngày 8/9 cũng là ngày sinh của nam DJ tài năng nhưng bạc mệnh người Thụy Điển Avicii, do vậy từ khóa "Tim Bergling" (tên thật của nam DJ này) cũng đã được nhiều người dùng tại Việt Nam tìm kiếm trên internet.

Trong tuần qua, Hà Nội vừa ra quyết định phân bổ sử dụng gần một triệu liều vaccine Sinopharm do Bộ Y Tế cấp, do vậy lượt tìm kiếm thông tin về "vaccine Sinopharm" cũng đã tăng mạnh, đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng Google Trends (Google Xu hướng).

Bóng đá là chủ đề được người Việt tìm nhiều nhất trên Internet tuần qua - 3

Ngoài ra, bảng xếp hạng 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong tuần qua còn có sự xuất hiện của những nhân vật nổi tiếng đáng gặp phải những "phốt" trên mạng xã hội như "Huỳnh Lập, Hồng Tú" và "Ngô Diệc Phàm".

10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên internet tại Việt Nam trong tuần qua (từ 3/9 đến 10/9):

  1. Trực tiếp bóng đá 
  2. Tim Bergling
  3. Huỳnh Lập, Hồng Tú
  4. Khai giảng trực tuyến
  5. Việt Nam vs Australia
  6. FPT Play
  7. Bóng đá hôm nay
  8. Brazil vs Argentina
  9. Ngô Diệc Phàm
  10. Vaccine Sinopharm
Tin liên quan
Đang được quan tâm