Bộ TT&TT giới thiệu giải pháp blockchain giúp DN đẩy nhanh chuyển đổi số

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Bằng ứng dụng công nghệ blockchain, nền tảng số “Make in Vietnam” akaChain mang đến giải pháp giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả vận hành, đẩy mạnh tính bảo mật và minh bạch thông tin.

Bộ TTTT giới thiệu giải pháp blockchain giúp DN đẩy nhanh chuyển đổi số - 1

Chiều 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi số.

Đây là giải pháp do Tập đoàn FPT phát triển, với mục đích giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Điều đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Bộ TT&TT lựa chọn, giới thiệu một nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain) tham gia loạt sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam”, nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi tháng 6/2020.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng hoan nghênh FPT đã “tiến quân” vào lĩnh vực mới mẻ này, tạo nên nền tảng công nghệ chuỗi khối giúp các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai.

Bộ TTTT giới thiệu giải pháp blockchain giúp DN đẩy nhanh chuyển đổi số - 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại lễ ra mắt nền tảng akaChain.

Thứ trưởng cũng kỳ vọng với tiềm năng to lớn của blockchain, nhiều khả năng trong tương lai gần những ứng dụng kỹ thuật này sẽ làm biến đổi đáng kể cuộc sống của người dân.

Tính đến nay, Bộ TT&TT đã đánh giá, lựa chọn hơn 20 nền tảng số tốt do doanh nghiệp Việt Nam phát triển để tham gia Chương trình chuyển đổi số quốc gia và bảo trợ về truyền thông các nền tảng “Make in Vietnam” này.

Theo đại diện nhóm phát triển, điểm vượt trội của nền tảng akaChain là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Tuy mới thành lập trong thời gian ngắn từ cuối năm 2018, với một ứng dụng công nghệ hoàn toàn xa lạ với thị trường Việt Nam, song đến nay akaChain đã được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng.