Bộ font chữ hiệu ứng 3D giúp soạn văn bản đẹp mắt và ấn tượng

Quang Huy

(Dân trí) - Bộ sưu tập font chữ với hiệu ứng 3D dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những đoạn văn bản đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Những font chữ đẹp không chỉ giúp tạo ra những đoạn văn bản độc đáo và thú vị hơn, mà bạn còn có thể sử dụng chúng trong thiết kế hình ảnh, chèn vào các đoạn slide hay chèn lên các hình ảnh…

Trong trường hợp bạn cần tìm những font chữ đẹp mắt giúp trình bày văn bản trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn, bộ sưu tập font chữ hiệu ứng 3D dưới đây sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Bộ sưu tập với hơn 40 kiểu font khác nhau, giúp người dùng có thể lựa chọn font chữ phù hợp cho các nhu cầu sử dụng của mình. Download bộ sưu tập font chữ miễn phí tại đây.

Hướng dẫn cài đặt font chữ trên máy tính Windows

Sau khi download bộ font chữ, bạn tiến hành giải nén. Trước khi quyết định lựa chọn các mẫu font chữ ứng ý để cài đặt và sử dụng, bạn có thể kích đôi vào từng kiểu font để xem nội dung và phong cách của font chữ đó.

Một font chữ 3D có trong bộ sưu tập.

Một font chữ 3D có trong bộ sưu tập.

Nếu cảm thấy ưng ý với một kiểu font nào đó, bạn kích chuột phải vào file của font chữ đó, chọn "Cài đặt" (hoặc "Install") để cài đặt và sử dụng mẫu font đã chọn.

Bộ font chữ hiệu ứng 3D giúp soạn văn bản đẹp mắt và ấn tượng - 2

Trong trường hợp ưng ý tất cả các mẫu font có trong bộ sưu tập, bạn có thể copy toàn bộ các file font chữ giải nén được rồi dán các file này vào thư mục chứa Fonts theo đường dẫn "C:\Windows\Fonts".

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng những mẫu font mới được cài đặt khi soạn thảo văn bản hoặc để chèn vào các đoạn slide, chèn lên các hình ảnh khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh…

Minh họa một vài kiểu font chữ 3D có trong bộ sưu tập.

Minh họa một vài kiểu font chữ 3D có trong bộ sưu tập.

Cách thêm font chữ mới trên máy tính Mac

Với máy tính Mac, để thêm một font chữ mới, bạn kích đôi chuột vào file font chữ vừa tải về, sau đó nhấn nút "Cài đặt font chữ" (hoặc "Install Font") từ hộp thoại hiện ra.

Bộ font chữ hiệu ứng 3D giúp soạn văn bản đẹp mắt và ấn tượng - 4

Lưu ý khi sử dụng font chữ mới

Một điều cần lưu ý, với những văn bản sử dụng các font chữ mới và ít phổ biến, nếu mở file văn bản trên những máy tính chưa cài đặt kiểu font này, nội dung sẽ không hiển thị đúng kiểu font mà bạn đang sử dụng.

Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng những kiểu font này trong thiết kế (đồ họa, chèn nội dung lên ảnh…) hoặc sử dụng để in ấn hoặc trình diễn slide (để có những nội dung ấn tượng, đẹp mắt…), mà không nên sử dụng trong những văn bản được chia sẻ cho nhiều người và sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau.