Thứ năm, 06/08/2020 - 18:00

Bộ điều khiển NVMe™ SSD cấp độ doanh nghiệp của Microchip

Dân trí

Bộ điều khiển Flashtec NVMe 3108 hỗ trợ ổ lưu trữ thể rắn SSD NVMe ở cấp độ doanh nghiệp được tối ưu hóa về mức tiêu thụ điện năng và kiểu dáng (Form Factor) với tập hợp tính năng phong phú và độ linh hoạt mang thương hiệu của Flashtec.

Trong bối cảnh các trung tâm dữ liệu hỗ trợ ngày càng nhiều ứng dụng Trí tuệ nhân tạo ( AI) và Máy học (ML), yêu cầu về một cơ sở hạ tầng ở quy mô điện toán đám mây với băng thông lớn hơn để lưu trữ dữ liệu và đạt được mật độ lưu trữ cao hơn trên mỗi tủ rack cũng gia tăng. Vì thế ổ cứng SSD cần được cần có những bộ điều kiển ưu việt tương thích với kích thước nhỏ. Những ổ SSD này đòi hỏi bộ xử lý có kích thước và mức tiêu thụ điện năng tối ưu trong khi vẫn khai thác tối đa tiềm năng của ổ NAND Flash và cung cấp được một tập hợp tính năng phong phú cùng độ linh hoạt mà những ổ NVMe SSD ở cấp độ doanh nghiệp này đòi hỏi.

Ngày 5/8 vừa qua, Microchip Technology Inc. đã công bố thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm Flashtec® của mình, Bộ điều khiển NVMe SSD ở cấp độ doanh nghiệp Flashtec NVMe 3108 PCIe Gen 4. Flashtec NVMe 3108 8 kênh là sự bổ sung hoàn hảo cho Flashtec NVMe 3016 16 kênh, mang đến một giải pháp NVMe SSD PCIe Gen 4 đầy đủ để hỗ trợ một tập hợp toàn diện các yêu cầu về lưu trữ trong trung tâm dữ liệu.

Bộ điều khiển NVMe™ SSD cấp độ doanh nghiệp của Microchip - 1

Bộ điều khiển NVMe SSD Flashtec NVMe 3108 PCIe Gen 4 mới của Microchip hỗ trợ SSD có kiểu dáng nhỏ gọn với hiệu quả sử dụng điện năng, hiệu năng và độ tin cậy rất cao trong khi vẫn cung cấp được các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Flashtec NVMe 3108 đạt thông lượng hơn 1 triệu IO mỗi giây (IOPs) dành cho các tải công việc ngẫu nhiên và băng thông nối tiếp ở mức trên 6 Gigabytes mỗi giây (Gb/s).

Giải pháp này còn đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu ở cấp độ doanh nghiệp với độ tin cậy cao cùng các tính năng bảo mật trọng yếu, bao gồm cả khả năng khởi động an toàn bằng Cơ chế duy trì lòng tin dựa vào phần cứng , nhằm đảm bảo rằng các nhà vận hành trung tâm dữ liệu có thể đạt được mức độ bảo mật dữ liệu ở mức độ cao nhất có thể. Các bộ điều khiển flash 8 kênh có thể lập trình được trang bị engine sửa lỗi cực kỳ mạnh mẽ để đảm bảo khả năng đáp ứng các yêu cầu tương lai của các công nghệ NAND TLC (Triple Level Cell – Cell ba cấp độ) và QLC (Quad Level Cell – Cell bốn cấp độ) nhiều lớp thế hệ mới.

Bộ điều khiển NVMe™ SSD cấp độ doanh nghiệp của Microchip - 2

Theo ông Andrew Dieckmann – Phó chủ tịch bộ phận KD: “Hệ sinh thái lưu trữ PCIe Gen 4 đã sẵn sàng để các nhà khai thác trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới ứng dụng, và chúng tôi rất vui mừng công bố sự sẵn sàng của sản phẩm Flashtec NMVe 3108 mới để hỗ trợ các sản phẩm mới trong lĩnh vực này. Flashtec NVMe 3108 đảm bảo hiệu năng và độ tin cậy ở cấp độ doanh nghiệp trong một thiết bị nhỏ gọn với mức tiêu thụ điện năng thấp, cung cấp các giải pháp Flashtec dựa trên ổ SSD được tối ưu hóa cho các ứng dụng yêu cầu dung lượng thấp và kiểu dáng nhỏ gọn với các đặc tính vượt trội về hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng.”

Độ linh hoạt của Flashtec NVMe 3108 nằm ở phân hệ ARM đa lõi có thể lập trình được, kết hợp cùng một số engine tăng tốc độ phần cứng, giải pháp này cho phép người dùng tối ưu hóa các giải pháp SSD dành cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả ổ SSD hỗ trợ SR-IOV, ổ SSD hỗ trợ không gian địa chỉ được phân vùng, ổ SSD Key Value cũng như ổ SSD Open Channel trong khi vẫn duy trì được hiệu năng mong muốn. Ngoài ra, Flashtec NVMe 3108 còn hỗ trợ các chế độ hoạt động sử dụng hai cổng (dual port) để đảm bảo độ sẵn sàng cao của giải pháp cho các ứng dụng hệ thống lưu trữ bên ngoài.

Theo ông Taile Zhang, P.CT cao cấp phụ trách Sản phẩm và R&D của công ty Memblaze Technologies phát biểu: “Bộ điều khiển NVMe SSD Flashtec NVMe 3108 sáng tạo của Microchip mang đến một giải pháp linh hoạt, an toàn, tin cậy và có hiệu năng cao dành cho các ứng dụng phổ biến nhạy cảm với chi phí và mức tiêu thụ điện năng với tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường nhanh hơn nhờ bộ điều khiển NVMe SSD NVMe 3016 có khả năng di chuyển firmware cùng hiệu năng cao.”

Giới thiệu công ty Microchip Technology

Microchip Technology Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, được kết nối và an toàn. Các công cụ phát triển dễ sử dụng và danh mục sản phẩm toàn diện của công ty cho phép khách hàng tạo ra những thiết kế tối ưu nhằm giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn hạ thấp được tổng chi phí hệ thống và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường. Các giải pháp của công ty phục vụ hơn 120.000 khách hàng trong các ngành công nghiệp, ô tô, tiêu dùng, hàng không vũ trụ và quốc phòng, truyền thông và điện toán. Có trụ sở tại Chandler, Arizona, Microchip cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật vượt trội cùng với năng lực triển khai và chất lượng tin cậy. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Microchip tại địa chỉ: www.microchip.com.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất