Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet

Dân trí Theo Bộ Công an, thông tin trên không gian mạng hiện đang được lan truyền một cách nhanh chóng, không được kiểm duyệt, gây nhiễu loạn thông tin, mất an ninh trật tự. Hình ảnh xấu, độc hại được phát tán tự do trên không gian mạng đã góp phần làm suy đồi giá trị đạo đức trong giới trẻ.
>>Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm cho Internet an toàn hơn, tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn"

Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet - 1

An toàn thông tin, an ninh mạng đang là vấn đề nhức nhối tại Việt Nam nói riêng, và trên toàn thế giới nói chung.

Trong những năm qua, Internet đã tác động mạnh mẽ tới mọi ngõ ngách của đời sống, biến Việt Nam trở thành quốc gia có tốc độ phát triển và ứng dụng Internet cao nhất thế giới với khoảng 64 triệu người, chiếm 67% dân số.

Tuy nhiên song hành với những điểm lợi đó, Việt Nam đã và đang phải chịu rất nhiều tác động mạnh mẽ bởi các diễn biến của tình hình an ninh mạng trên thế giới, đối mặt nhiều nguy cơ, thách thức không nhỏ từ không gian mạng.

Nguy cơ hữu hình gây tác động mạnh mẽ từ không gian mạng

Trong phiên thảo luận diễn ra tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 (Vietnam Security Summit 2019) sáng nay (17/4), vấn đề về tác động của không gian mạng đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội là một chủ đề đặc biệt thu hút sự quan tâm từ dư luận, doanh nghiệp, cũng như các cơ quan chính phủ.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, đến cuối năm 2018, Việt Nam đứng trong nhóm 10 quốc gia có nhiều người dùng mạng xã hội nhất thế giới. Bên cạnh những tiện ích hữu dụng và những thông tin thiết thực hàng ngày, người dùng Internet tại Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ, thanh niên, học sinh thậm trí là trẻ em đã chịu tác động tiêu cực bởi hàng ngàn thông tin bạo lực, kích động, ảnh hưởng đến sự phát triển, hình thành nhân cách.

Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet - 2

Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Cục trưởng, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phản ánh thực trạng đe dọa an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Đại tá, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết: “Thông tin trên không gian mạng đang được lan truyền một cách nhanh chóng, không được kiểm duyệt, gây nhiễu loạn thông tin, mất an ninh trật tự. Trong đó, những hình ảnh xấu, độc hại được phát tán tự do trên không gian mạng đã góp phần làm suy đồi giá trị đạo đức trong giới trẻ”.

Gần đây, dư luận cũng chứng kiến một số đối tượng như Ngô Bá Khá, Dương Minh Tuyền,... có tiền án tiền sự rất phức tạp, xăm trổ đầy mình, nhưng khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội Facebook, hoặc làm các video trên kênh YouTube, lại thu hút được hàng triệu người theo dõi, bình luận, thậm chí trở thành thần tượng của giới trẻ.

Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet - 3

Rất nhiều hình ảnh xấu nhưng đang được lan truyền và hưởng ứng mạnh mẽ trên các mạng xã hội.

“Chúng tôi đã có những biện pháp để giảm thiểu việc truyền bá những hình ảnh xấu từ các đối tượng trên đến giới trẻ nhưng có lẽ là chưa đủ”, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn nhận định. “Hiện tại trên không gian mạng còn tồn tại rất nhiều hình ảnh, video clip, bài viết, cổ vũ khích lệ,... các đối tượng xấu. Có những cháu bé đi hàng vài trăm km tới chỉ để chụp ảnh, xin chữ ký với đối tượng. Thậm chí bắt chước kiểu tóc, dáng đi, hình xăm trổ. Rõ ràng vấn đề về đạo đức, giáo dục giới trẻ tại Việt Nam đang bị suy đồi nghiêm trọng”.

Bên cạnh đó, nạn thông tin giả (Fake News), cũng đang là vấn đề rất nhức nhối, phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới từ các cá nhân, đoàn thể, doanh nghiệp cho tới tổ chức chính phủ. Theo đó, tin giả được lan truyền trên mạng xã hội đa số được xuất bản bởi những cá nhân, tổ chức với phạm vi thông tin dàn trải, vụn vặt, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc, lừa đảo,... nhưng lại thu hút rất nhiều sự chú ý từ dư luận, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận xã hội, gây tâm lý hoang mang, bức xúc, ảnh hưởng an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

 

Việt Nam đứng trước mối đe dọa nghiêm trọng nếu không đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet - 4

Chỉ số an toàn thông tin của Việt Nam trong những năm gần đây đang có xu hướng đi xuống. Số liệu doVietnam Information Security Association (VNISA) công bố vào tháng 11/2018.

Được biết, Bộ TT&TT trong thời gian qua đã tiến hành nhiều biện pháp để ngăn chặn các video clip, thông tin trên Facebook, YouTube, gây ảnh hưởng xấu tới cá nhân, doanh nghiệp trên không gian mạng. Tuy nhiên theo đánh giá của Cục An ninh mạng thì bấy nhiêu nỗ lực cũng chỉ là một phần, và trên không gian mạng vẫn còn tồn tại quá nhiều những thông tin ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Theo báo cáo đánh giá xếp hạng An toàn, an ninh thông tin toàn cầu GCI 2018, Việt Nam chỉ đứng ở hạng 50/175 trong 194 quốc gia, vùng lãnh thổ được xếp hạng. Đứng thứ 11 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo đánh giá của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, chỉ có 15 cơ quan nhà nước được đánh giá đạt hạng B - mức "Đã quan tâm triển khai ATTT ở mức Khá". Các cơ quan hạng C chiếm 70%, và chưa có một cơ quan trực thuộc chính phủ nào được đánh giá là triển khai tốt các biện pháp an toàn, an ninh thông tin mạng. Cùng với đó, tỉ lệ cơ quan có đơn vị/bộ phận chịu trách nhiệm về an toàn thông tin chỉ đạt chưa tới 50%.

Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet - 5

Tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam rất cao, song đi kèm với đó là các mối đe dọa hữu hình tới từ mọi phía.

 

Số liệu này phản ánh thực trạng các vụ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống an ninh quốc gia đang ngày một gia tăng, với diễn biến phức tạp, gây nguy cơ mất an ninh, thông tin ở mức độ cao.

Theo số liệu của Bộ Công an, trong năm 2018 đã phát hiện được hơn 4.100 cổng thông tin điện tử, tên miền quốc gia bị tấn công, xâm nhập. Các đối tượng tin tặc đã sử dụng nhiều mã độc đa dạng với hàng trăm tên miền để điều khiển và tấn công vào các hệ thống CNTT quan trọng; thông tin tài khoản, các dịch vụ trên mạng Internet không được bảo vệ, tiếp tục bị lộ lọt, và sử dụng vào các mục đích chính trị, thương mại gây bất an cho người dùng.

Bên cạnh còn rất nhiều hành vi vi phạm khác có diễn biến phức tạp, đe doạ không gian mạng gây nhức nhối trong thời gian qua có thể kể đến như tội phạm tổ chức đánh bạc, cá độ, lừa đảo qua các trò chơi trực tuyến mô phỏng cờ bạc, nạn mua bán, trao đổi vũ khí, hàng cấm, kinh doanh đa cấp,... cũng được nhắc tới tại phiên thảo luận tại hội thảo.

Bộ Công An: Thế hệ trẻ Việt Nam bị tác động tiêu cực từ Internet - 6

Toàn cảnh Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 (Vietnam Security Summit 2019) diễn ra sáng ngày 17/4 tại Hà Nội.

Nhằm khắc phục những vấn nạn nêu trên, đại diện Bộ Công an cho biết Bộ đang trong giai đoạn gấp rút phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT để xây dựng, hoàn thiện quy định về an ninh mạng và các văn bản liên quan để làm sao nghị định này đi vào thực tiễn, nhằm hạn chế tác động tiêu cực trên không gian mạng đối với đời sống của nhân dân.

Tuy nhiên để làm điều này hiệu quả, trước hết cần phải nâng cao sự hiểu biết, kiến thức pháp luật, chiếm dụng không gian mạng, đối với tất cả tầng lớp trên không gian mạng, từ người dân đến các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ. Bên cạnh đó, để ứng dụng an ninh mạng phải chủ động nghiên cứu, tìm hiểu, trang bị cho mình kiến thức pháp luật về an ninh mạng hiểu rõ những thông tin cách đăng tải, chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đăng lên mạng.

Bộ Công an chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, các cơ quan chủ quản các trang mạng xã hội cần có trách nhiệm bảo vệ thông tin, bí mật cá nhân của người sử dụng, dữ liệu của các cơ quan, nhà nước, xây dựng các quy định và quy trình rõ ràng, hiệu quả để thông báo về việc thông tin sai sự thật, bôi nhọ, vu khống. Khi phát hiện ra sai phạm, các doanh nghiệp cần phối hợp các cơ quan chức năng để gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật.

 

Nguyễn Nguyễn

MỚI NHẤT
CEO Bigbom: “Làm sao để tăng lợi tức đầu tư quảng cáo Facebook thêm tới 50%"
CEO Bigbom: “Làm sao để tăng lợi tức đầu tư quảng cáo Facebook thêm tới 50%"

(Dân trí) - Một giải pháp công nghệ đủ khả năng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong nội tại ngành quảng cáo trực tuyến Việt Nam, điển hình như tính thiếu chuyên nghiệp và minh bạch, là điều mà các nhà quảng cáo thực sự tìm kiếm.

Thứ năm, 18/04/2019 - 03:00

Tác giả từng đạt giải Nhân tài Đất Việt được trao tặng giải thưởng danh giá
Tác giả từng đạt giải Nhân tài Đất Việt được trao tặng giải thưởng danh giá

(Dân trí) - PhotoStudy, ứng dụng di động được phát triển bởi Got It, công ty khởi nghiệp do tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng sáng lập, người từng đạt giải cuộc thi Nhân tài Đất Việt, vừa đạt được giải thưởng danh giá về thiết kế A’ Design Award and Competition ở hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm di động”.

Thứ năm, 18/04/2019 - 02:08

Loạt đồ công nghệ thông minh mới xuất hiện tại Việt Nam tháng 4/2019
Loạt đồ công nghệ thông minh mới xuất hiện tại Việt Nam tháng 4/2019

(Dân trí) - Thị trường đồ công nghệ thông minh tại Việt Nam đang khá sôi động với nhiều mặt hàng mới, giá phải chăng nhằm cải thiện cuộc sống và giúp cho cuộc sống thông minh hơn.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:59

Samsung trình làng Galaxy A60 và A40s màn hình "đục lỗ", 4 camera
Samsung trình làng Galaxy A60 và A40s màn hình "đục lỗ", 4 camera

(Dân trí) - Sau khi ra mắt bộ đôi Galaxy A80 và A70 vào tuần trước, Samsung tiếp tục cho ra mắt bộ đôi sản phẩm mới thuộc dòng smartphone tầm trung Galaxy A của hãng, lần này là Galaxy A60 và Galaxy A40s. Điểm nhấn của hai sản phẩm đó là sở hữu màn hình không viền và cụm 3 camera ở mặt sau.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:56

Apple bất ngờ “nhân nhượng” Qualcomm để không thua kém trong cuộc đua 5G
Apple bất ngờ “nhân nhượng” Qualcomm để không thua kém trong cuộc đua 5G

(Dân trí) - “Cuộc chiến pháp lý” đầy căng thẳng kéo dài hơn hai năm giữa Apple và Qualcomm đã bất ngờ có kết thúc tốt đẹp khi cả hai đã chấp nhận “đình chiến” trên phạm vi toàn cầu, trong đó Apple là phía chấp nhận nhân nhượng.

Thứ năm, 18/04/2019 - 11:38

VSEC: Thách thức An ninh mạng trong thời đại số - Đã đến lúc đột phá trong các sản phẩm công nghệ
VSEC: Thách thức An ninh mạng trong thời đại số - Đã đến lúc đột phá trong các sản phẩm công nghệ

(Dân trí) - Công ty Cổ phần An Ninh Mạng Việt Nam (VSEC) là tổ chức uy tín hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin. VSEC hiện đang cung cấp giải pháp an ninh mạng, rà soát lỗ hổng, ứng cứu và xử lý sự cố với các sản phẩm gây tiếng vang lớn trong giới công nghệ như VCHECK - gói dịch vụ đánh giá an toàn thông tin tổng thể; SafeSAI - Giải pháp bảo vệ website toàn diện; VADAR - Giải pháp quản lý và giám sát hệ thống máy tính từ xa; và sản phẩm chủ lực USB USEC DataSafe - Thiết bị lưu trữ siêu bảo mật.

Thứ năm, 18/04/2019 - 11:17

Khởi động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019: Sản phẩm đầu tiên được gửi từ Paris
Khởi động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019: Sản phẩm đầu tiên được gửi từ Paris

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 18/4/2019, chương trình họp báo Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã được tổ chức tại trụ sở Tập đoàn VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Thứ năm, 18/04/2019 - 11:01

Quảng cáo lại mọc lên như nấm trên kênh phim lậu, Youtube bẩn
Quảng cáo lại mọc lên như nấm trên kênh phim lậu, Youtube bẩn

(Dân trí) - Nhiều quảng cáo của các nhãn hàng lớn trong nước đang được "treo" đầy rẫy trên các kênh phim lậu, những video liên quan đến các đối tượng giang hồ mạng trên Youtube cũng quảng cáo dày đặc không kém. Các nhãn hàng cần có động thái quyết liệt hơn.

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:29

Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng
Siêu smartphone 2000 USD vỡ màn hình sau 2 ngày sử dụng

(Dân trí) - Có tới 4 người dùng thử Samsung Galaxy Fold cho biết chiếc điện thoại bị vỡ màn hình và gặp vấn đề về hiển thị chỉ sau 2 ngày.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:48

Nhìn lại chặng đường phát triển của công nghệ bảo mật trên điện thoại
Nhìn lại chặng đường phát triển của công nghệ bảo mật trên điện thoại

(Dân trí) - Công nghệ bảo mật là một trong những tính năng quan trọng trên điện thoại và được cải tiến, phát triển qua từng năm.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:18

Facebook trang bị “giao diện bóng đêm” trên Messenger cho người dùng toàn cầu
Facebook trang bị “giao diện bóng đêm” trên Messenger cho người dùng toàn cầu

(Dân trí) - Sau một thời gian thử nghiệm, Facebook đã chính thức trang bị “chế độ tối” với giao diện màu đen cho ứng dụng nhắn tin Messenger trên smartphone cho người dùng toàn cầu. Giao diện mới này sẽ giúp người dùng ít bị mỏi mắt hơn khi sử dụng vào ban đêm hoặc thiếu sáng.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:08

Ông chủ Alibaba Jack Ma gây tranh cãi vì muốn nhân viên làm việc 12 giờ mỗi ngày
Ông chủ Alibaba Jack Ma gây tranh cãi vì muốn nhân viên làm việc 12 giờ mỗi ngày

(Dân trí) - Jack Ma, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba và là người giàu nhất Trung Quốc, đã khiến nhiều người phải tranh cãi khi đưa ra quan điểm nhân viên và những người trẻ tuổi nên làm việc 12 giờ mỗi ngày và 6 ngày mỗi tuần để không “lãng phí tuổi trẻ”.

Thứ năm, 18/04/2019 - 06:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá bán đắt đỏ, Galaxy Fold vẫn “cháy hàng” chỉ trong 1 ngày
Giá bán đắt đỏ, Galaxy Fold vẫn “cháy hàng” chỉ trong 1 ngày

(Dân trí) - Dù có mức giá đặt trước lên đến 2.000USD nhưng với một thiết kế mới mẻ, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung, Galaxy Fold, vẫn nhanh chóng được bán hết trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng trước.

Thứ tư, 17/04/2019 - 04:30

Người trẻ hưởng lợi lớn từ công nghệ camera trên Galaxy A50
Người trẻ hưởng lợi lớn từ công nghệ camera trên Galaxy A50

(Dân trí) - Các công nghệ nhiếp ảnh cao cấp trên Galaxy A50 được xem là nhân tố góp phần thay đổi thói quen chụp ảnh của người trẻ, khiến trải nghiệm bắt từng khoảnh khắc cuộc sống trở nên tiện lợi và thú vị hơn.

Thứ tư, 17/04/2019 - 02:39

Bí kíp quay video "Nắm tay đi khắp thế gian" theo cách của năm 2019
Bí kíp quay video "Nắm tay đi khắp thế gian" theo cách của năm 2019

(Dân trí) - Trào lưu chụp ảnh-quay phim “Follow me” hay “Nắm tay đi khắp thế gian” tuy không hẳn là mới, nhưng đã được “refreshed” bằng một những thước phim chất-xịn-mịn sắc nét, rõ sáng, không rung lắc mới là trào lưu cực hot của mùa hè năm nay. Xem qua vài bí kíp để cùng “ai đó” ghi lại khoảnh khắc đi khắp thế gian.

Thứ tư, 17/04/2019 - 02:23

Sáng 18/4, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 chính thức phát động
Sáng 18/4, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 chính thức phát động

(Dân trí) - Ngày mai, 18/4, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 do báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tổ chức sẽ chính thức khởi động, tìm kiếm và tôn vinh những tài năng Việt mới của mùa thứ 15.

Thứ tư, 17/04/2019 - 12:13

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm cho Internet an toàn hơn, tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn"
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm cho Internet an toàn hơn, tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn"

(Dân trí) - Chia sẻ tại Hội thảo Vietnam Security Summit 2019 diễn ra tại Hà Nội sáng 17/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT đánh giá an toàn, an ninh không gian mạng được xem là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia.

Thứ tư, 17/04/2019 - 11:39

Chuyên gia hàng đầu thế giới về "đầu quân" Viện nghiên cứu AI tại Việt Nam
Chuyên gia hàng đầu thế giới về "đầu quân" Viện nghiên cứu AI tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 17/4/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech).

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:50

Nhà thờ Đức Bà có thể được phục dựng lại nhờ công nghệ như thế nào?
Nhà thờ Đức Bà có thể được phục dựng lại nhờ công nghệ như thế nào?

(Dân trí) - Nén nỗi đau từ bi kịch, người Pháp đã bắt đầu đưa ra những nỗ lực để xây dựng lại tòa công trình với sự tham gia của nhiều nhà xây dựng và kiến trúc sư dựa trên một số hình ảnh và video tài liệu để tái tạo nó một cách trung thực nhất có thể.

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:15

Công nghệ đã thay thế "mẹ thiên nhiên" như thế nào?
Công nghệ đã thay thế "mẹ thiên nhiên" như thế nào?

(Dân trí) - Kể từ khi khoa học công nghệ ra đời, con người gần như đã khắc phục sự khắc nghiệt của thiên nhiên, từ đó khiến cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Những hiện tượng ngày trước tưởng chừng không thể thay đổi được thì ngày nay, nhờ công nghệ con người cũng đã có thể tìm ra được giải pháp.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:36

Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris
Dân mạng chia sẻ những hình ảnh đầy tiếc nuối về nhà thờ Đức Bà Paris

(Dân trí) - Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày 15/4, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam và thế giới đã đồng loạt đăng tải những hình ảnh chụp tại nhà thờ nổi tiếng này như một cách để tưởng niệm và bày tỏ sự tiếc nuối về một địa điểm tôn giáo và du lịch nổi tiếng bị tàn phá bởi hỏa hoạn.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:12

Xuất hiện ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tự động mặc cả
Xuất hiện ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tự động mặc cả

(Dân trí) - Ứng dụng này có khả năng nhìn các sản phẩm, theo dõi hoạt động của khách hàng, trợ giúp khi người mua hàng cần giúp đỡ, trả lời các câu hỏi về sản phẩm và đặc biệt là khả năng tự động “mặc cả" với người mua hàng.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:00

Tính năng mới trên đồng hồ Apple Watch 4 cứu sống cụ bà 80 tuổi
Tính năng mới trên đồng hồ Apple Watch 4 cứu sống cụ bà 80 tuổi

(Dân trí) - Một cụ bà 80 tuổi sống tại thành phố Munich (Đức) đã được cứu sống sau khi bị ngã và bất tỉnh, tuy nhiên tính năng mới trên chiếc đồng hồ Apple Watch 4 mà bà đang đeo đã giúp gọi điện cho cấp cứu kịp thời.

Thứ ba, 16/04/2019 - 05:13

Kết nối thế giới truyền hình dễ dàng trong vòng “một nốt nhạc”
Kết nối thế giới truyền hình dễ dàng trong vòng “một nốt nhạc”

(Dân trí) - Số lượng kênh lớn, nội dung truyền hình phong phú, chính sách giá hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi đặc biệt. MyTV 4.0 mang đến trải nghiệm truyền hình khác biệt cho không gian sống hiện đại của gia đình.

Thứ ba, 16/04/2019 - 04:00