Bkav tiết lộ Bphone 3 chụp ảnh ấn tượng, dùng dự án xoá phông của Google

(Dân trí) - Trong tất cả các nguồn tin rò rỉ trước đây về Bphone 3 đều không hề nhắc đến camera của máy. Tuy nhiên, thư mời chính thức của Bkav lại tiết lộ đầy ẩn ý về khả năng camera của chiếc smartphone thế hệ thứ 3 của mình.

Sau hàng loạt tin đồn, tuần qua, Bkav đã chính thức chuyển thư mời tới giới truyền thông để tham dự sự kiện quan trọng nhất trong năm của mình. Đây có thể xem là sự kiện chứng kiến lần “thử lửa” thứ 3 của “tay ngang” Bkav trên thị trường smartphone vốn không hề dễ dàng.

Trong thư mời của Bkav, hình ảnh của chiếc camera và ảnh chụp đêm của Trung tâm Hội nghị Quốc Gia dường như là điểm nhấn rất quan trọng của Bphone 3.

Theo một nguồn tin nội bộ, Bphone 3 sử dụng camera đơn nhưng có khả năng chụp ảnh xoá phông ấn tượng, là tính năng đang tạo ra trào lưu trên thị trường. Nguồn tin này cũng cho biết, để làm được điều đó, Bphone 3 được đầu tư trang bị phần cứng camera “khủng” cùng với sử dụng dự án xoá phông của Google.


Một bản concept được cho là của Bphone 3.

Một bản concept được cho là của Bphone 3.

Khi được hỏi về việc hiện nay trên thị trường, camera kép đang là một trào lưu khá thịnh hành khi hầu hết các smartphone, kể cả smartphone tầm 2-3 triệu đồng, đều có camera kép thì nguồn tin từ Bkav cho rằng, Bkav đã chọn lối đi riêng. Bphone 3 không chạy theo phong trào chung của thị trường mà hướng đến thực chất sử dụng.

Người này tiết lộ Bkav đã sử dụng dự án xoá mờ phông nền của Google là DeepLab trên Bphone 3. DeepLab khai thác máy học và Semantic Segmentation (thuật ngữ mô tả quá trình liên kết từng pixel của hình ảnh, phân vùng ảnh bằng việc gán nhãn như hoa, người, đường, bầu trời, đại dương hoặc ô tô... cho từng pixel dựa vào những đặc tính như màu sắc, cường độ hoặc kết cấu) để các điện thoại cam đơn chụp ảnh xoá phông chất lượng cao.

Ngoài ra, các thông tin rò rỉ trước đó cũng cho hay, Bphone 3 có thiết kế khung kim loại, kiểu dáng cứng cáp, nam tính và khá mỏng. Máy được thiết kế tràn viền màn hình như xu hướng hiện nay. Bphone 3 không còn nút Home vật lý mà thay vào đó là cảm biến vân tay đặt sau lưng. Máy được trang bị tính năng chống nước, chống bụi.

Về khâu lắp ráp và hoàn thiện, Bkav được cho là đã chọn đối tác là Công ty Nhật Bản Meiko Electronics thực hiện. Nguồn tin cho hay, sau khi ra mắt, Bphone 3 sẽ có mặt tại tất cả các quận huyện trong cả nước thông qua chuỗi 300 cửa hàng liên kết của Bkav.

Khôi Linh

Tin liên quan