Bill Gates nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền điện tử?

(Dân trí) - Bill Gates đánh giá cao sự xuất hiện của Bitcoin và các loại tiền điện tử, nhưng ông khẳng định rằng hiện tại mình không nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Bill Gates nghĩ gì về Bitcoin và các loại tiền điện tử? - 1

Bill Gates không có ý định đầu tư vào Bitcoin và không sở hữu loại tiền điện tử nào

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây với tờ báo The Wall Street Journal, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết ông không phải là "một fan" của Bitcoin và các loại tiền điện tử, nhưng ông thừa nhận rằng tiền điện tử là một trong những phát minh quan trọng nhất của thế giới hiện đại và tin rằng một thời điểm nào đó trong tương lai, tiền điện tử sẽ trở thành một phương thức thanh toán chính trên toàn cầu.

"Tôi nghĩ rằng tiền được chuyển thành hình thức kỹ thuật số là một điều cần thiết, giúp giảm chi phí giao dịch và đó là điều mà quỹ từ thiện của chúng tôi sẽ thực hiện ở các nước đang phát triển", Bill Gates chia sẻ.

"Tuy nhiên, cách thức hoạt động của tiền điện tử có thể cho phép một số hoạt động tội phạm lợi dụng, và sẽ rất tốt nếu loại bỏ được điều đó", Gates cho biết thêm. "Điều này cũng sẽ thực sự tồi tệ, giống như vũ khí sinh học".

Đã từng đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, tuy nhiên, Bill Gates khẳng định rằng ông không hề có ý định đầu tư vào Bitcoin và cũng không hề sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, do vậy, ông vẫn giữ một cái nhìn trung lập về các loại tiền điện tử. Bill Gates cho biết từng được tặng một Bitcoin vào sinh nhật năm 2017, nhưng ông cũng đã nhanh chóng bán nó đi và không giữ lại bất kỳ loại tiền điện tử nào.

"Tôi không hề sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu, do vậy tôi sẽ có một cái nhìn trung lập", Bill Gates chia sẻ. "Giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm và tôi không có cách nào để dự đoán được sự biến động đó".

Hiện Bitcoin đang được giao dịch với giá 51.330 USD/bitcoin và được dự đoán có thể vượt mức 100.000 USD và thậm chí đạt đỉnh 120.000 USD. Tính riêng trong năm 2021, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng lên đến 80%.