Bản đồ tin tức trực tuyến kể chuyện từng ngõ phố

Không đơn giản là tìm kiếm địa danh, YourStreet còn đính đường link các bài báo và hỗ trợ người dùng gắn những câu chuyện phiếm vào từng phố để người ta biết nơi ấy có vị tổng thống từng vác cần câu đi qua hay xảy ra vụ cháy ôtô nào đó.

Công ty mới thành lập YourStreet đã kết hợp công nghệ RSS với bản đồ để mang lại 30.000 - 40.000 bài báo mỗi ngày từ hơn 10.000 nguồn RSS, phần lớn là các báo chí địa phương và blog.

 

Muốn sử dụng, bạn vào trang web và đăng ký tên truy cập, điền zip code để định vị mình trên bản đồ. Hiện nay YourStreet mới hỗ trợ các thành phố tại Mỹ. Hồ sơ cho phép đăng ảnh avatar riêng, các sở thích, lời bình luận...

 

Bản đồ tin tức trực tuyến kể chuyện từng ngõ phố - 1
 Định vị nơi ở của bạn trên bản đồ.

 

Mỗi khi bạn đăng nhập, trang sẽ tự động tìm vị trí đã đăng ký và trình diễn bản đồ về vùng đó với các "đinh ghim" các câu chuyện lấy từ RSS và những "cuộc hội thoại" do người dùng tự tạo nên. Họ có thể phóng to, thu nhỏ bản đồ và tìm kiếm các địa danh khác bằng cách gõ mã zip hoặc tên.

 

Bản đồ tin tức trực tuyến kể chuyện từng ngõ phố - 2

 "Đinh ghim" biểu tượng cho tin tức (màu xanh dương), bạn bè cùng phố (màu da cam) hay các cuộc hội thoại (màu xanh lá cây) sẽ hiển thị trên bản đồ của bạn. 

 

James Nicholson, Giám đốc điều hành và cũng là người thành lập nên trang web, cho biết YourStreet với những tính năng của một mạng xã hội (tìm bạn, chuyện trò, đăng bài, đăng lời bình luận...) sẽ là nơi liên kết và chia sẻ thông tin hữu ích, tăng cường sự gắn bó giữa những "đồng hương".

 

Bản đồ tin tức trực tuyến kể chuyện từng ngõ phố - 3
 Trang có một số chức năng của mạng xã hội như làm quen, chuyện trò, đăng bài...

 

Theo Thuỳ Hương

VnExpress/Technology Review

Dòng sự kiện: NTDV 2007
Đọc thêm
Đang được quan tâm