Apple "chốt" ngày 22/10 mở bán iPhone 13 tại Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Theo thông tin từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, những chiếc iPhone 13 hàng chính hãng sẽ được bán ra vào ngày 22/10.

Như vậy, Apple đã quyết định mở bán thế hệ iPhone 13 tại Việt Nam sớm hơn hẳn một tháng so với lịch năm ngoái của iPhone 12 (26/11/2020). Tuy nhiên, thời gian mà người dùng có thể bắt đầu đặt hàng lại bị rút ngắn xuống còn 7 ngày trước khi mở bán (từ ngày 15/10).

Apple chốt ngày 22/10 mở bán iPhone 13 tại Việt Nam - 1

Dự kiến mức giá của những chiếc iPhone 13 hàng chính hãng dao động trong khoảng 22-50 triệu đồng, tùy phiên bản và dung lượng bộ nhớ.

Ngày 15/9 (giờ Việt Nam), sau khi Apple giới thiệu thế hệ iPhone 13, một số hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã bắt đầu cho người dùng đặt cọc mua máy. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, tất cả chương trình đặt trước đều bị dừng lại. Theo chia sẻ từ một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, năm nay hãng kiểm soát chặt hơn quy trình đặt trước, chỉ cho phép đại lý nhận cọc của khách trong thời gian quy định.

"Trong khoảng thời gian đầu mở bán, nguồn cung có thể gặp phải tình trạng thiếu hụt so với nhu cầu của người dùng. Điều này cũng đang diễn ra tại một số thị trường nước ngoài đã mở bán trước", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, iPhone 13 Pro Max đang là mẫu máy nhận được sự quan tâm lớn nhất từ người dùng. Trong khi đó, phiên bản Mini tiếp tục bị khách hàng tại Việt Nam "hắt hủi".

Cụ thể, tại hệ thống FPT Shop, iPhone 13 Pro Max chiếm đến 72,7% lượng người đăng ký nhận thông tin. Trong khi lượng khách hàng quan tâm đến các sản phẩm còn lại tương đối ít, lần lượt là 13,8% cho iPhone 13 Pro, 9,2% cho iPhone 13 và chỉ 4,3% đối với iPhone 13 Mini. Các phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong 128 GB, màu hồng và xanh (Sierra Blue) thu hút nhiều sự chú ý nhất đối với người dùng.

Thế hệ iPhone 13 cũng được kỳ vọng giúp thị trường di động tại Việt Nam sôi động trở lại, sau khoảng thời gian dài gần như "đóng băng" vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

Apple chốt ngày 22/10 mở bán iPhone 13 tại Việt Nam - 2

iPhone 13 được kỳ vọng sẽ giúp thị trường di động Việt dịp cuối năm sôi động trở lại.

"Lượng khách hàng đăng ký đặt hàng iPhone 13 Pro Max tại hệ thống chiếm hơn 60%, 40% còn lại chia đều cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Trong khi đó, sản phẩm iPhone 13 Mini gần như không nhận được sự quan tâm từ khách hàng, lượng đăng ký không đáng kể. Theo dự đoán của tôi, doanh số của iPhone 13 tại thị trường Việt Nam có thể sẽ giảm khoảng 15-20% so với năm ngoái", ông Xà Quế Nguyên, Giám đốc hệ thống Hnam Mobile cho biết.

Dự kiến, mức giá của những chiếc iPhone 13 chính hãng dao động từ 22-50 triệu đồng cho các phiên bản và dung lượng bộ nhớ khác nhau.

Trong khi đó, tại thị trường không chính ngạch, iPhone 13 xách tay cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, lượng khách quan tâm đến mặt hàng này thấp hơn hẳn so với mọi năm. Hiện tại, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max hàng xách tay đang được chào bán với mức giá lần lượt từ 34 triệu đồng và 40 triệu đồng cho phiên bản 128 GB.