iPhone 13 Pro Max được người Việt quan tâm nhất, bản Mini vẫn bị hắt hủi

Thế Anh

(Dân trí) - Hơn một tuần sau khi mở chương trình đăng ký, đại diện các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đều cho biết rằng iPhone 13 Pro Max là sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm nhất.

iPhone 13 Pro Max chiếm hầu hết sự quan tâm

Tại hệ thống FPT Shop, iPhone 13 Pro Max chiếm đến 72,7% lượng người đăng ký nhận thông tin. Trong khi đó, lượng khách hàng quan tâm đến các sản phẩm còn lại tương đối ít, lần lượt là 13,8% cho iPhone 13 Pro, 9,2% cho iPhone 13 và chỉ 4,3% đối với iPhone 13 Mini.

iPhone 13 Pro Max được người Việt quan tâm nhất, bản Mini vẫn bị hắt hủi - 1

iPhone 13 Pro Max màu Sierra Blue là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người dùng tại Việt Nam.

Điều tương tự cũng diễn ra tại các hệ thống có quy mô nhỏ hơn như CellphoneS, Hnam Mobile… Trong đó, phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong 128 GB, màu xanh (Sierra Blue) thu hút nhiều sự chú ý nhất đối với người dùng.

"Không ngoài dự đoán, màu xanh mới có tỷ lệ đăng ký đặt hàng rất cao, trên 50% khách hàng quan tâm đến phiên bản màu sắc này. Nhiều khả năng, phiên bản này có thể rơi vào tình trạng khan hàng trong thời gian đầu mở bán", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS nhận định.

Ông Huy cho biết thêm rằng mức độ quan tâm của người dùng tại Việt Nam đối với thế hệ iPhone 13 khá tương đồng tỷ lệ đặt hàng iPhone 12 vào năm ngoái. Trong giai đoạn đầu, lượng người dùng đặt mua bản Pro Max và màu sắc mới thường có xu hướng vượt trội so với các phiên bản còn lại. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ dần cân bằng và ổn định sau một khoảng thời gian mở bán.

Kỳ vọng giúp thị trường di động tại Việt Nam sôi động trở lại

Thế hệ iPhone 13 cũng được kỳ vọng giúp thị trường di động tại Việt Nam sôi động trở lại, sau khoảng thời gian dài gần như "đóng băng" vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

"Lượng khách hàng đăng ký đặt hàng iPhone 13 Pro Max tại hệ thống chiếm hơn 60%, 40% còn lại chia đều cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Trong khi đó, sản phẩm iPhone 13 Mini gần như không nhận được sự quan tâm từ khách hàng, lượng đăng ký không đáng kể. Theo dự đoán của tôi, doanh số của iPhone 13 tại thị trường Việt Nam có thể sẽ giảm khoảng 15-20% so với năm ngoái", ông Xà Quế Nguyên, Giám đốc hệ thống Hnam Mobile cho biết.

iPhone 13 Pro Max được người Việt quan tâm nhất, bản Mini vẫn bị hắt hủi - 2

Người dùng Việt gần như không quan tâm đến phiên bản 13 Mini.

Dự kiến, iPhone 13 hàng chính hãng sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam vào khoảng nửa cuối tháng 10. Mức giá của những sản phẩm này dao động từ 22-50 triệu đồng cho các phiên bản và dung lượng bộ nhớ khác nhau.

Trong khi đó, thị trường không chính ngạch đã bắt đầu trở nên sôi động khi Apple vừa mở bán thế hệ iPhone 13 tại một số quốc gia vào sáng 24/9. Những chiếc iPhone 13 hàng xách tay đang được các dân buôn gấp rút đưa về Việt Nam để phục vụ nhu cầu của một bộ phận người dùng.

Trên các hội nhóm mua bán điện thoại, iPhone 13 Pro Max xách tay đang được các cửa hàng chào bán với mức giá hơn 40 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Mức giá này sẽ liên tục thay đổi tùy theo nhu cầu của thị trường và lượng máy được nhập về.