Apple cho người dùng sửa chữa iPhone miễn phí

Dân trí

Nhiều báo cáo tiết lộ rằng Apple sẽ cung cấp dịch vụ sửa iPhone miễn phí cho người dùng trong khu vực chịu ảnh hưởng của hoàn lưu siêu bão Harvey tại Mỹ.

Apple cho người dùng sửa chữa iPhone miễn phí - 1

Người dùng tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn siêu bão Harvey tại Mỹ cho biết đang được Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho iPhone, iPad bị hư hại do ngập nước, cũng như do va đập xảy ra trong quá trình sơ tán.

Mặc dù vậy, Apple đã không chính thức công khai về dịch vụ trên, mà dường như chỉ thực hiện theo những trường hợp cụ thể dành cho các chuỗi cửa hàng/đại lý phân phối trong các khu vực cơn 'siêu bão' đi qua.

Hồi tháng 7/2016, Apple cũng mang đến một dịch vụ sửa chữa miễn phí cho các thiết bị iPhone 6s, tuy nhiên là chỉ đối với những thiết bị gặp phải lỗi "đột tử", khiến thiết bị bỗng nhiên sập nguồn ngay cả khi còn pin và sau đó rất khó khởi động lại. Tháng 4/2014, Apple cũng hỗ trợ sửa và đổi miễn phí nút nguồn bị lỗi trên dòng sản phẩm iPhone 5.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công ty cung cấp một dịch vụ bảo hành miễn phí cho người dùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt.

Đây là lần đầu Apple hỗ trợ sửa chữa iPhone/iPad bị hư hỏng do thiên tai, bão lụt.
Đây là lần đầu Apple hỗ trợ sửa chữa iPhone/iPad bị hư hỏng do thiên tai, bão lụt.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott phát biểu rằng thiệt hại do siêu bão Harvey gây ra có thể tồi tệ hơn cả cơn bão Katrina từng hoành hành New Orleans hồi năm 2005, theo BBC. Tổng thiệt hại dự kiến sau cơn bão này có thể lên tới 150 tỷ USD, thậm chí 180 tỷ.

Cơn bão cũng gây ra cái chết cho hơn 47 người, khiến 43.000 người buộc phải sơ tản khỏi nhà ở và trú tại các trạm nghỉ. Hàng nghìn người vẫn đang đối mặt với tình trạng ngập nước, giao thông tắc nghẽn.

Bên cạnh dịch vụ bảo hành không chính thức, Apple cũng tặng số tiền trị giá 2 triệu USD cho quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ cho các lực lượng cứu trợ tại khu vực chịu ảnh hưởng của bão, cũng như khuyến khích người dùng đóng góp qua hệ thống iTunes.

Nguyễn Nguyễn

Theo 9to5Mac

Đáng quan tâm
Mới nhất