Apple chính thức "khai tử" iPhone 5C từ giữa năm tới

(Dân trí) - Một nguồn tin từ trang Đài Loan cho biết Apple đã quyết định sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại iPhone 5C từ giữa năm tới.

Apple sẽ chính thức khai tử iPhone 5C từ giữa năm tới.

Apple sẽ chính thức "khai tử" iPhone 5C từ giữa năm tới.


Theo nguồn tin từ trang Industrial and Commercial Times của Đài Loan, Apple sẽ “khai tử” dòng điện thoại iPhone 5C vốn gây nhiều thất vọng với người dùng và doanh số không đạt như kỳ vọng của hãng này.

Apple không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào về quyết định ngừng sản xuất dòng điện thoại iPhone 5C, nhưng có một điều chắc chắn là nhu cầu ít là lời giải thích rõ ràng nhất.

iPhone 5C là phiên bản giá rẻ với thiết kế vỏ nhựa của dòng điện thoại iPhone 5S ra mắt từ năm ngoái.

Số liệu thống kê cho thấy trong quý IV/2013, ngay sau khi ra mắt, iPhone 5C là thiết bị thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, và thậm chí doanh số bán hàng vượt nhiều dòng điện thoại cao cấp của Samsung. Tuy nhiên, doanh số của iPhone 5C từ đó giảm mạnh và không đạt mức dự đoán ban đầu bởi người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn iPhone 5S khi giá bán chênh lệch giữa hai phiên bản không nhiều.

iPhone 5C được xem là sự thất bại của Apple trong chiến lược tấn công thị trường smartphone giá rẻ. Mặc dù được định vị là phiên bản cấp thấp của iPhone 5S, nhưng với mức giá niêm yết là 550 USD, iPhone 5C khó tiếp cận tới các thị trường đang phát triển.

Hơn nữa, sau khi Apple ra mắt hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình lớn lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch thì chắc chắn rằng iPhone 5C sẽ không thể nào tồn tại trên các kệ hàng của các hãng bán lẻ cũng như của các nhà mạng.

Hải Anh