Apple bị kiện vì màn hình iMac bỗng nhiên “tối thui”

(Dân trí) - Một người dùng Mỹ mới đây vừa lên tiếng tố cáo dòng máy tính iMac của Apple sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2011 gặp lỗi khiến một nửa màn hình của máy bỗng nhiên “tối thui”, nhưng lỗi này không nằm trong điều kiện để hưởng bảo hành.

Apple bị kiện vì màn hình iMac bỗng nhiên “tối thui”

Chiếc máy tính để bàn iMac của Apple sản xuất giai đoạn 2009-2011 bị người dùng tố dính lỗi màn hình.

Đơn kiện do một công dân ở Idaho tên là Corbin Rasmussen vừa được đệ trình lên Toà án Quận ở miền Bắc California,“tố” Apple sản xuất và bán sản phẩm bị lỗi.

Theo đơn kiện, chiếc máy tính iMac màn hình 27 inch sản xuất trong giai đoạn 2009-2011 gặp lỗi phần cứng và bị lây lan khiến một nửa màn hình của máy ngả màu tối, thậm chí là “đen thui”. Người dùng này cáo buộc Apple không chấp nhận sửa miễn phí lỗi phần cứng từ phía nhà sản xuất. Giấy phép bảo hành của chiếc máy tính iMac bị lỗi hiện đã hết hạn.

Rasmussen đã đưa phàn nàn của mình lên các diễn đàn hỗ trợ về các sản phẩm của Apple, và người này cũng phát hiện ra phiên bản sản xuất cuối năm 2011 cũng dính lỗi tương tự.

“Apple từ chối thừa nhận lỗi khiến màn hình mờ dần và trở nên tối thui. Nhiều người dùng đã phải chấp nhận trả tiền để thay thế màn hình mới thì mới có thể sử dụng được máy tính”, người dùng Rasmussen phàn nàn trên trang GigaOm.

Một phát ngôn viên của Apple từ chối bình luận về vấn đề trên.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị kéo một một vụ kiện liên quan đến lỗi trên màn hình của máy tính iMac. Trước đó, tháng 1/2009, một người đàn ông ở Florida đã đệ đơn kiện dòng máy tính iMac bán ra thị trường giai đoạn 2006-2008 gặp lỗi kẻ sọc trên màn hình. Vụ kiện này sau đó đã bị một Thẩm phán ở California phủ quyết vì không đủ bằng chứng để tố cáo.

Khôi Linh

Theo Cnet