AirPods 3 lên kệ tại Việt Nam, giá 5 triệu đồng

(Dân trí) - So với thế hệ tiền nhiệm, AirPods 3 sở hữu hàng loạt cải tiến đáng giá như thiết kế hài hòa, chất lượng âm thanh sống động và thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

Sau hàng loạt sản phẩm như iPhone 13, Apple Watch Series 7 hay MacBook Pro 2021, mẫu tai nghe không dây AirPods 3 cũng đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam.

Tại các hệ thống bán lẻ như FPT Shop, CellphoneS…, mẫu AirPods 3 đang được bán ra với mức giá 5 triệu đồng.

Như vậy, mức giá của AirPods 3 đang thấp hơn khoảng một triệu đồng so với giá bán niêm yết của phiên bản AirPods Pro, nhưng cao hơn 1,5 triệu đồng so với AirPods 2.

AirPods 3 lên kệ tại Việt Nam, giá 5 triệu đồng - 1

Thiết kế tổng thể của AirPods 3 khá giống AirPods Pro (Ảnh: Ngọc Hải).

"AirPods đã tạo sự đột phá không chỉ cho riêng Apple mà tái định vị lại thị trường tai nghe không dây, dần thay thế những chiếc tai nghe có dây vướng víu.

AirPods 3 không chỉ kế thừa những ưu điểm từ thế hệ trước mà còn được trang bị nhiều cải tiến mới vô cùng ấn tượng, như thiết kế hài hòa, chất lượng âm thanh sống động và thời lượng sử dụng pin tốt hơn", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Ngoại hình tổng thể của Airpods 3 mang khá nhiều nét tương đồng với phiên bản AirPods Pro, nhưng đã được loại bỏ đi nút tai. So với AirPods 2, phần thân tai nghe đã được làm ngắn hơn. 

Mỗi bên tai nghe nặng 4,28 gram, trong khi hộp sạc có trọng lượng 37,91 gram. Apple còn trang bị cho sản phẩm này khả năng chống nước đạt chuẩn IPX4 với cả hộp sạc và hai bên tai nghe. Điều đó giúp cho người dùng không phải quá lo lắng khi đang đeo AirPods 3 mà gặp phải cơn mưa rào bất chợt, hoặc nghi ngại mồ hôi trong lúc tập luyện. 

Qua một số trải nghiệm nhanh, AirPods 3 mang lại cảm giác sử dụng khá thoải mái khi đeo. Tai nghe cũng bám chắc vào tai, khó bị rơi ngay cả khi vận động mạnh. Do là một sản phẩm dạng earbuds, mẫu tai nghe này sẽ rất phù hợp với người dùng không thích cảm giác bí của những chiếc tai nghe có nút nhét tai.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên AirPods 3 là hỗ trợ giả lập âm thanh vòm 360 độ (Spatial Audio). Tuy nhiên, so với AirPods Pro, mẫu tai nghe này không được trang bị khả năng chống ồn chủ động.

AirPods 3 lên kệ tại Việt Nam, giá 5 triệu đồng - 2

So với thế hệ tiền nhiệm, AirPods 3 sở hữu hàng loạt cải tiến đáng giá như thiết kế hài hòa, chất lượng âm thanh sống động và thời lượng sử dụng pin tốt hơn (Ảnh: Huy Nguyễn).

Thời lượng pin cũng là một điểm sáng của sản phẩm. Mỗi bên tai nghe AirPods 3 cho thời lượng sử dụng tối đa là 6 tiếng. Hộp sạc của AirPods 3 có thể tích trữ đủ năng lượng cho phép người dùng sử dụng 30 giờ cho mỗi lần sạc.

"Phiên bản AirPods 3 mới này đã được cải thiện đáng kể về thời lượng sử dụng pin, khả năng đàm thoại và nghe nhạc. AirPods 3 cũng mang đến cảm giác đeo tốt hơn, không bị đau tai như các tai nghe dạng nhét trong nhưng cũng không bị lỏng lẻo.

Dự kiến, doanh số của AirPods 3 sẽ đạt được khoảng 50% so với thế hệ AirPods 2, tương đương 20.000 tai nghe được bán ra mỗi tháng cho toàn bộ thị trường Việt Nam", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS nhận định.

Trước đó, theo chia sẻ từ một hệ thống ủy quyền của Apple, AirPods 3 và AirPods Pro chính hãng tại Việt Nam sẽ có mã ZP/A, giống với thị trường Hong Kong và Singapore. Cụ thể, AirPods 3 chuyển từ mã MME73VN/A sang MME73ZP/A, trong khi AirPods Pro từ MLWK3VN/A sang MKWK3ZP/A. AirPods thế hệ cũ vẫn duy trì mã VN/A dành riêng cho Việt Nam.