9 mẹo sử dụng Facebook hữu ích ai cũng nên biết

Dân trí Mặc dù có hơn 1 tỷ người dùng Facebook thường xuyên hàng ngày, hàng giờ nhưng một số thủ thuật và tính năng thú vị của Facebook không phải ai cũng biết. Dưới đây là 9 mẹo rất thiết thực mà người dùng ai cũng nên biết.

Nếu như thấy một bài viết hấp dẫn trên News Feed mà chưa có thời gian xem, hoặc đơn giản là bạn muốn lưu lại để đọc khi cần, chúng ta có thể đưa nó vào mục Saved (Lưu bài viết)
Nếu như thấy một bài viết hấp dẫn trên News Feed mà chưa có thời gian xem, hoặc đơn giản là bạn muốn lưu lại để đọc khi cần, chúng ta có thể đưa nó vào mục "Saved" (Lưu bài viết)

Nếu như không muốn tự chạy các đoạn video khi lướt Facebook, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi. Để thực hiện điều này, bấm vào mục Cài đặt ở mũi tên góc trên bên phải màn hình Facebook. Sau đó, nhấn vào tab Video. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi các tùy chọn khi phát video như như Chất lượng video, Video tự phát,...
Nếu như không muốn tự chạy các đoạn video khi lướt Facebook, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi. Để thực hiện điều này, bấm vào mục "Cài đặt" ở mũi tên góc trên bên phải màn hình Facebook. Sau đó, nhấn vào tab Video. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi các tùy chọn khi phát video như như "Chất lượng video", "Video tự phát",...

Bạn có thể ngừng theo dõi (ngừng nhận thông báo) từ một người dùng trên Facebook dù vẫn kết bạn; bằng cách vào tường của người đó, nhấn vào nút Đang theo dõi, và lựa chọn Bỏ theo dõi.
Bạn có thể ngừng theo dõi (ngừng nhận thông báo) từ một người dùng trên Facebook dù vẫn kết bạn; bằng cách vào tường của người đó, nhấn vào nút "Đang theo dõi", và lựa chọn "Bỏ theo dõi".

Mục Ngày này năm xưa của Facebook có tên gọi là On This Day, hay với giao diện tiếng Việt là Vào ngày này. Để kích hoạt tính năng này, trước hết chúng ta phải bật tùy chọn Vào ngày này bên trong mục Cài đặt > Thông báo. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào mục Vào ngày này ở cột trái, hoặc vào đường dẫn Facebook.com/onthisday
Mục "Ngày này năm xưa" của Facebook có tên gọi là On This Day, hay với giao diện tiếng Việt là "Vào ngày này". Để kích hoạt tính năng này, trước hết chúng ta phải bật tùy chọn "Vào ngày này" bên trong mục Cài đặt > Thông báo. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào mục "Vào ngày này" ở cột trái, hoặc vào đường dẫn Facebook.com/onthisday

Bạn có thể nhấn vào nút Xem nhật ký hoạt động để xem lại các hoạt động của mình trên mạng xã hội Facebook, hoặc tìm lại các bài viết, nội dung đã tương tác trong quá khứ.
Bạn có thể nhấn vào nút "Xem nhật ký hoạt động" để xem lại các hoạt động của mình trên mạng xã hội Facebook, hoặc tìm lại các bài viết, nội dung đã tương tác trong quá khứ.

Nếu như theo dõi quá nhiều trang thông tin (Pages) trên Facebook, bạn có thể thiết lập quyền ưu tiên dành cho một vài trang nhất định, để Facebook thực hiện sắp xếp nội dung cho chúng xuất hiện nhiều hơn, và lên trước nhất. Để thực hiện điều này, vào Cài Đặt > Tùy chọn bảng tin (hiện chỉ có trên giao diện Facebook Mobile). Sau đó sắp xếp các trang, nội dung trong mục Ưu tiên xem trước.
Nếu như theo dõi quá nhiều trang thông tin (Pages) trên Facebook, bạn có thể thiết lập quyền ưu tiên dành cho một vài trang nhất định, để Facebook thực hiện sắp xếp nội dung cho chúng xuất hiện nhiều hơn, và lên trước nhất. Để thực hiện điều này, vào Cài Đặt > Tùy chọn bảng tin (hiện chỉ có trên giao diện Facebook Mobile). Sau đó sắp xếp các trang, nội dung trong mục "Ưu tiên xem trước".

Khi đăng một bài viết, bạn có thể lựa chọn để nó ẩn đi với một số người. Trong mục Ai sẽ nhìn thấy nội dung này bên cạnh nút Đăng, bạn cần nhấn vào Tùy chọn khác > Tùy chỉnh. Sau đó ở mục Không chia sẻ với, liệt kê những người dùng mà bạn không muốn biết về bài đăng.
Khi đăng một bài viết, bạn có thể lựa chọn để nó ẩn đi với một số người. Trong mục "Ai sẽ nhìn thấy nội dung này" bên cạnh nút "Đăng", bạn cần nhấn vào Tùy chọn khác > Tùy chỉnh. Sau đó ở mục "Không chia sẻ với", liệt kê những người dùng mà bạn không muốn biết về bài đăng.

Vì những lý do riêng tư, bạn có thể che dấu và không để người ngoài xem được danh sách bạn bè. Để làm điều này, trước hết cần nhấp vào mục Bạn bè bên dưới ảnh đại diện, sau đó chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư. Từ menu thả xuống, chúng ta có thể chọn đối tượng có thể xem danh sách bạn bè của bạn.
Vì những lý do riêng tư, bạn có thể che dấu và không để người ngoài xem được danh sách bạn bè. Để làm điều này, trước hết cần nhấp vào mục "Bạn bè" bên dưới ảnh đại diện, sau đó chọn "Chỉnh sửa quyền riêng tư". Từ menu thả xuống, chúng ta có thể chọn đối tượng có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Nếu như bạn bị làm phiền bởi một ai đó, hoặc chỉ đơn giản là không muốn bị người đó xem thông tin trên trang cá nhân, chúng ta có thể vào trang cá nhân của họ, rồi lựa chọn Chặn ở menu có dấu 3 chấm.
Nếu như bạn bị làm phiền bởi một ai đó, hoặc chỉ đơn giản là không muốn bị người đó xem thông tin trên trang cá nhân, chúng ta có thể vào trang cá nhân của họ, rồi lựa chọn "Chặn" ở menu có dấu 3 chấm.

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider

9 mẹo sử dụng Facebook hữu ích ai cũng nên biết - 10

MỚI NHẤT
Trải nghiệm cảm giác "thót tim" tại Galaxy Studio Hà Nội
Trải nghiệm cảm giác "thót tim" tại Galaxy Studio Hà Nội

Mang đến cảm giác thót tim với trải nghiệm chân thực, khu vực trải nghiệm công nghệ thực tế ảo cùng kính Gear VR là một trong những điểm nhấn thú vị mà khách tham quan có thể trải nghiệm tại Galaxy Studio Hà Nội.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:00

Trung Quốc có thể phá tan tham vọng phủ Internet toàn cầu của SpaceX
Trung Quốc có thể phá tan tham vọng phủ Internet toàn cầu của SpaceX

(Dân trí) - Elon Musk, nhà sáng lập và CEO của hãng công nghệ không gian SpaceX đang có tham vọng phủ sóng Internet trên toàn cầu bằng vệ tinh, tuy nhiên tham vọng này đang phải đối mặt với một trở ngại, đó là Trung Quốc.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:47

Black Friday là ngày gì và tại sao người ta "phát cuồng" vì Black Friday?
Black Friday là ngày gì và tại sao người ta "phát cuồng" vì Black Friday?

(Dân trí) - Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "siêu giảm giá" và các đám đông hỗn loạn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng Black Friday có từ khi nào, và tại sao người ta lại "phát cuồng" vì ngày "Thứ Sáu đen tối" này đến vậy?

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:30

21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao?
21 nhân sự đầu tiên của Google giờ ra sao?

(Dân trí) - Trong 21 người nhân viên đầu tiên của Google, hiện chỉ có 6 người vẫn đang làm việc cho "gã khổng lồ" Internet, trong đó bao gồm cả 2 người đồng sáng lập là Larry và Sergey. Số còn lại thì làm CEO của các công ty khác, người làm kỹ sư còn có người thì đang "thất nghiệp".

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:15

Sắp có thể tìm điểm phát Wi-Fi ngay trên ứng dụng Facebook
Sắp có thể tìm điểm phát Wi-Fi ngay trên ứng dụng Facebook

(Dân trí) - Sẽ không cần phải thông qua bất cứ một phần mềm nào khác để có thể tìm các điểm truy cập Wi-Fi công cộng mà tới đây, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook là đã có thể làm được điều này.

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:03

Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường "sống ảo"
Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường "sống ảo"

(Dân trí) - Rất nhiều "Hot Facebooker" bất ngờ bị mất một lượng lớn Follower (lượng người theo dõi) trong mấy ngày gần đây do Facebook chặn những tài khoản ảo.

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:10

Đoạn video kỳ lạ khiến iPhone, iPad treo cứng
Đoạn video kỳ lạ khiến iPhone, iPad treo cứng

(Dân trí) - Một đoạn video ngắn với nội dung không có gì đặc biệt nhưng đã khiến iPhone hoặc iPad bị treo sau khi chạy đoạn video này. Người dùng buộc phải khởi động lại thiết bị bằng tổ hợp phím nóng mới có thể sử dụng lại bình thường.

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:05

Cây thông Noel do "huyền thoại thiết kế" của Apple trang trí bị chê tơi bời
Cây thông Noel do "huyền thoại thiết kế" của Apple trang trí bị chê tơi bời

(Dân trí) - Được xem là “huyền thoại thiết kế” của Apple nhưng khi nhận trách nhiệm thiết kế cây thông Noel, Jony Ive - Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế của Apple lại khiến không ít người thất vọng.

Thứ ba, 22/11/2016 - 03:12

Những lỗi thường gặp và cần cân nhắc khi mua iPhone khóa mạng Nhật
Những lỗi thường gặp và cần cân nhắc khi mua iPhone khóa mạng Nhật

(Dân trí) - iPhone 6 khóa mạng Nhật đang đổ về tại Việt Nam với mức giá bán rất rẻ, chỉ còn 4,9 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua sản phẩm này, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:41

Chi tiết mã vùng điện thoại cố định mới trên 59 tỉnh và thành phố
Chi tiết mã vùng điện thoại cố định mới trên 59 tỉnh và thành phố

(Dân trí) - Theo quyết định Ban hành Kế hoạch chuyển đổi mã vùng do Bộ trưởng Bộ TT&TT ký ngày 21/11/2016, từ tháng 2/2017, mã vùng điện thoại cố định sẽ chính thức thay đổi và sẽ áp dụng theo 3 giai đoạn. Dưới đây là bảng mã vùng chi tiết.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:39

Chính thức đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2/2017
Chính thức đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2/2017

Cục Viễn thông cho biết việc đổi mã vùng điện thoại cố định được chia làm 3 giai đoạn và chính thức bắt đầu từ ngày 11/2/2017.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:32

Google cho xem từng quán bar, nhà hàng có đang đông khách hay không
Google cho xem từng quán bar, nhà hàng có đang đông khách hay không

(Dân trí) - Bạn muốn đến chơi một quán bar, nhà hàng nổi tiếng hoặc một địa diểm mua sắm được nhiều người yêu thích, nhưng lo ngại có quá đông người đang có mặt tại đó? Google vừa tung ra tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra mức độ đông đúc tại các địa điểm công cộng theo thời gian thực.

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tải ngay 5 ứng dụng đang miễn phí có thời hạn dành cho iPhone
Tải ngay 5 ứng dụng đang miễn phí có thời hạn dành cho iPhone

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang dành cho người dùng cơ hội được miễn phí trong thời gian có hạn đối với các ứng dụng dưới đây trên App Store của iOS.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:44

Những thiết bị công nghệ hấp dẫn sắp "lên kệ" tại Việt Nam
Những thiết bị công nghệ hấp dẫn sắp "lên kệ" tại Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu từ cuối tháng 11 và đầu tháng 12, một số sản phẩm công nghệ mới ra mắt, khá hấp dẫn sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam. Hãy cùng điểm qua các sản phẩm này.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:38

Sky 3 Pro lên kệ với giá 3,99 triệu đồng, trả góp không lãi suất
Sky 3 Pro lên kệ với giá 3,99 triệu đồng, trả góp không lãi suất

FPT Shop vừa công bố sẽ bán ra mẫu Coolpad Sky 3 Pro với giá khá "mềm", chỉ 3,99 triệu đồng. Dòng sản phẩm này hứa hẹn sẽ góp thêm vào sự nhộn nhịp cho mùa mua sắm cuối năm.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:45

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Xử lý triệt để việc kinh doanh, sử dụng sim rác'
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Xử lý triệt để việc kinh doanh, sử dụng sim rác'

Chiều ngày 21/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trả lời phỏng vấn về xử lý SIM rác và tin nhắn rác. Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới các nhà mạng cũng cần điều chỉnh và đưa ra các chính sách nhằm ưu tiên các thuê bao trả sau thay vì quá tập trung phát triển thêm thuê bao trả trước theo cách chạy các ưu tiên khuyến mại trả trước như hiện tại.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:38

Cách giả lập Touch Bar trên màn hình MacBook thường
Cách giả lập Touch Bar trên màn hình MacBook thường

(Dân trí) - Bạn đang dùng một chiếc Macbook thường nhưng lại muốn thử sử dụng các tính năng của thanh Touch Bar trên MacBook Pro 2016? Hãy làm như video sau để thực hiện việc giả lập thanh Touch Bar thú vị này.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:28

Bán hàng online cần phải tạo dựng được niềm tin của khách hàng
Bán hàng online cần phải tạo dựng được niềm tin của khách hàng

(Dân trí) - Để dẫn đầu xu hướng, thay đổi thói quen người dùng, ngoài việc mang đến mức giá tốt nhất, các đơn vị thương mại điện tử lớn cần kiểm soát nguồn cung ứng tốt nhất, tránh các sự việc đáng tiếc vừa xảy ra. Có như vậy mới tạo được niềm tin của người tiêu dùng - yếu tố quyết định sự thành công của thương mại điện tử.

Thứ ba, 22/11/2016 - 06:45

Những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 14 đến 20/11
Những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần từ 14 đến 20/11

(Dân trí) - Phần mềm giúp khôi phục các dữ liệu đã bị xóa trên máy tính, ứng dụng học tiếng Anh hữu ích cho trẻ em, Google ra mắt ứng dụng biến smartphone thành máy scan hình ảnh... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 22/11/2016 - 06:29

iPhone 7/7 Plus rơi vỡ, vào nước… vẫn được đổi mới?
iPhone 7/7 Plus rơi vỡ, vào nước… vẫn được đổi mới?

Vừa được mở bán chính thức không lâu, bộ đôi iPhone 7/7 Plus đã phá mọi kỷ lục trước đây về lượng đặt mua hàng chính hãng. Người dùng hiện nay đã có xu hướng tin chọn hơn vào hàng chính hãng nhờ những chính sách hậu mãi khác biệt, trong đó có thể kể đến các chương trình bảo hành "vàng" như vào nước, rơi vỡ… vẫn được đổi mới”.

Thứ ba, 22/11/2016 - 06:11

Hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF bằng Word và chuyển đổi sang các định dạng khác
Hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF bằng Word và chuyển đổi sang các định dạng khác

(Dân trí) - Hẳn không ít lần bạn đọc có nhu cầu chuyển đổi văn bản từ định dạng PDF sang Word để có thể dễ dàng chỉnh sửa và trích dẫn nội dung. Phần mềm chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Thứ hai, 21/11/2016 - 07:59

iPhone 6 khóa mạng Nhật đổ về Việt Nam với giá 4,9 triệu đồng
iPhone 6 khóa mạng Nhật đổ về Việt Nam với giá 4,9 triệu đồng

(Dân trí) - Thị trường di động Việt tiếp tục nhộn nhịp trong mùa mua sắm cuối năm khi nguồn hàng iPhone 6 khóa mạng Nhật ùa về Việt Nam với giá bán 4,9 triệu đồng. Điều này sẽ khiến cho thị trường iPhone 6 chắc chắn sẽ có biến động giá trong thời gian tới.

Thứ hai, 21/11/2016 - 03:08

Apple thay pin miễn phí cho các máy iPhone 6s bị "đột tử"
Apple thay pin miễn phí cho các máy iPhone 6s bị "đột tử"

(Dân trí) - Ngày 20/11 vừa qua, Apple đã phát động một chương trình sửa chữa mới cho người dùng iPhone 6s có máy bị tắt bất ngờ. Vấn đề này theo Apple là chỉ gặp phải ở một số thiết bị sản xuất giữa tháng Chín và tháng Mười năm 2015. Những máy này được thay pin miễn phí.

Thứ hai, 21/11/2016 - 02:53

Vụ hàng trăm triệu smartphone có thể gửi dữ liệu về Trung Quốc gây bất bình lớn
Vụ hàng trăm triệu smartphone có thể gửi dữ liệu về Trung Quốc gây bất bình lớn

(Dân trí) - Backdoor trong một phần mềm hệ thống có thể xuất hiện trên khoảng 700 triệu smartphone và thiết bị trên xe hơi đang hàng ngày lén gửi dữ liệu đến Trung Quốc; Nghi vấn xung quanh việc mất tiền cước từ số lạ nước ngoài gọi đến; Nạn cài ngầm dịch vụ vẫn còn tiếp diễn; SIM rác vẫn bán tràn lan... là những điểm nhấn đáng chú ý của làng công nghệ tuần qua.

Thứ hai, 21/11/2016 - 10:58