70% màn hình iPhone 14 do Samsung sản xuất

(Dân trí) - Apple đã hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp khác nhau để sản xuất ra hàng triệu chiếc iPhone, iPad.

Theo một báo cáo gần đây của The Elec, Samsung Display dự kiến sẽ chiếm 70% sản lượng tấm nền OLED được Apple sử dụng cho các mẫu iPhone 14 vào cuối năm nay.

70% màn hình iPhone 14 do Samsung sản xuất - 1

Samsung là đơn vị cung ứng màn hình cho toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 (Ảnh: SCMP).

Cụ thể, Apple đã đặt hàng hơn 120 triệu tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPhone 14. Trong đó, Samsung dự kiến sẽ là đơn vị cung ứng lớn nhất khi chiếm đến 80 triệu tấm nền màn hình.

Các đơn vị cung ứng khác bao gồm LG Display và BOE, dự kiến sẽ xuất xưởng lần lượt 20 triệu và 6 triệu tấm nền màn hình OLED, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất iPhone 14.

Theo 9to5mac, LG chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 và LTPO cho iPhone 14 Pro Max, còn BOE chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14. Trong khi đó, Samsung là đơn vị cung cấp tấm nền cho toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14.

Trong số 80 triệu tấm nền do Samsung sản xuất, có ít nhất 60 triệu chiếc được dành cho các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao cấp. Nguyên nhân chính khiến Samsung trở thành nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu cho Apple là do các công ty khác đang gặp khó khăn trong sản xuất.

Theo 9to5mac.com
Tin liên quan
Đang được quan tâm