6 mẫu smartphone "lỡ hẹn" với người dùng trong năm 2022

Thế Anh

(Dân trí) - Do các thay đổi trong kế hoạch sản xuất cũng như chiến lược kinh doanh, những mẫu smartphone này đã không được ra mắt trong năm 2022.

iPhone 14 Mini

Apple đã ra mắt hai mẫu iPhone Mini vào năm 2020 và 2021. Chính vì thế, một bộ phận người dùng đã kỳ vọng rằng mẫu iPhone 14 Mini sẽ tiếp tục được hãng giới thiệu trong năm 2022.

6 mẫu smartphone lỡ hẹn với người dùng trong năm 2022 - 1

Tuy nhiên, mẫu máy này đã không xuất hiện. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã mang đến cho người dùng một phiên bản iPhone 14 Plus, với màn hình kích thước lớn tương đương iPhone 14 Pro Max.

Ban đầu, iPhone 14 Plus được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm trọng tâm, giúp thúc đẩy doanh số cho Apple. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mẫu máy này đang gây thất vọng khi hầu như không nhận được sự quan tâm của người dùng.

Samsung Galaxy S22 FE

Dòng sản phẩm FE của Samsung nhận được khá nhiều sự yêu thích của người dùng khi sở hữu cấu hình mạnh mẽ, camera chụp ảnh tốt cùng mức giá phải chăng. Hai thiết bị Galaxy S20 FE và S21 FE đều được người dùng đón nhận một cách tích cực.

6 mẫu smartphone lỡ hẹn với người dùng trong năm 2022 - 2

Một số thông tin cho rằng phiên bản Galaxy S22 FE sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Theo Android Authority, mẫu máy này có thể đã bị "khai tử" dù chưa ra mắt.

OnePlus 10

Chiếc OnePlus 10 Pro đã được giới thiệu tại Trung Quốc vào tháng 1/2022 và ra mắt trên thị trường toàn cầu vài tháng sau đó. Ban đầu, nguyên nhân của sự trì hoãn này được cho là do sẽ có thêm phiên bản OnePlus 10 tiêu chuẩn.

6 mẫu smartphone lỡ hẹn với người dùng trong năm 2022 - 3

Tuy nhiên, chiếc máy này hoàn toàn không xuất hiện. Đến nửa cuối năm, hãng phát hành thêm phiên bản OnePlus 10T với một số thay đổi về bộ xử lý và tốc độ sạc pin.

Microsoft Surface Duo 3

Chiếc Surface Duo ra mắt năm 2020 được xem là một thảm họa của Microsoft. Mẫu smartphone hai màn hình của công ty bị đánh giá là một sản phẩm chưa hoàn thiện, nhiều lỗi và có mức giá cao.

6 mẫu smartphone lỡ hẹn với người dùng trong năm 2022 - 4

Trên phiên bản Surface Duo 2, Microsoft đã mang đến khá nhiều cải tiến từ phần cứng đến phần mềm, giúp trải nghiệm trên dòng sản phẩm này trở nên dễ chịu hơn.

Nhiều người dùng đã chờ đợi phiên bản Surface Duo 3 để xem ông lớn này sẽ mang đến những nâng cấp đáng giá nào. Tuy nhiên, thiết bị đã không được giới thiệu trong năm 2022. Nguyên nhân của sự thiếu vắng này đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng sản phẩm sẽ được ra mắt trong năm 2023.

Asus Zenfone 9 Flip

6 mẫu smartphone lỡ hẹn với người dùng trong năm 2022 - 5

Dòng sản phẩm Flip được Asus giới thiệu lần đầu trên chiếc Zenfone 6 ra mắt năm 2019, và sau đó là hai mẫu Zenfone 7 Flip và Zenfone 8 Flip. Trên thế hệ Zenfone 9 mới nhất, công ty chỉ ra mắt phiên bản tiêu chuẩn và không có thêm bất cứ biến thể nào.

Vivo X80 Pro Plus

6 mẫu smartphone lỡ hẹn với người dùng trong năm 2022 - 6

Nguồn tin từ GSMArena tiết lộ chiếc X80 Pro Plus ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 9, nhưng sau đó đã bị hủy bỏ. Chiếc máy này dự kiến sẽ xuất hiện với camera zoom được nâng cấp và bộ xử lý Snapdragon 8 Plus Gen 1.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng đã thay đổi kế hoạch và tập trung vào dòng sản phẩm X90 sắp tới.