Thứ sáu, 07/05/2021 - 06:53

Xuất hiện tin giả về một trường hợp mắc Covid-19

Dân trí

Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định, thông tin có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi là giả mạo. Sở Y tế đã đề nghị Công an, Sở TT&TT phối hợp kiểm tra, xử lý.

Sáng 6/5, ngành y tế Quảng Ngãi xác nhận có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi). Đây là nam bệnh nhân 25 tuổi có liên quan đến các ca bệnh tại TP Đà Nẵng. Ngành y tế Quảng Ngãi khẩn trương truy vết và xác định có 31 F1 và 114 F2 của ca bệnh này.

Từ chiều 6/5, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản cho thấy tại Quảng Ngãi có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Văn bản này nêu rõ tên tuổi, địa chỉ của ca bệnh. Thông tin có thêm trường hợp mắc Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.

Xuất hiện tin giả về một trường hợp mắc Covid-19 - 1

Văn bản thể hiện tại Quảng Ngãi đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là giả.

Trao đổi với PV Dân trí, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Minh Đức cho biết, văn bản thể hiện tại Quảng Ngãi đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là giả mạo.

"Đây là thông tin giả vì người có tên trong văn bản đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính", ông Đức thông tin.

Một lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin nói trên và đang kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm.

Việc đăng tải thông tin sai sự thật, thông tin về tình trạng sức khỏe và đời tư của người khác… là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy tính chất, mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính lên đến 30 triệu đồng.

Quốc Triều

Đáng quan tâm