Xóa bỏ ngay khi sẹo chưa… già!

Điều trị sẹo đối với nhiều người chỉ là trong vài tuần sau khi vết thương lành. Nếu sau vài tuần đó sẹo vẫn rõ nét, “bệnh nhân” thường bỏ cuộc vì cho rằng cơ địa của mình là như thế, sẹo không có cách gì xóa đi. Nhưng những thực nghiệm cho thấy điều này chưa đúng!

Bản chất của sẹo

 

Sẹo là một phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm bảo vệ “hàng rào” giữa môi trường bên trong cơ thể với thế giới làm xẹp, mờ vết thâm, xóa sẹo…

 

Khi vết thương khép miệng, các sợi collagen sản sinh mới sẽ thay thế cho lượng collagen đã mất đi. Hậu quả của quá trình đó là biến vùng da bị thương từ một khối đỏ hồng thành bề mặt căng bóng, cứng, lồi lên hoặc lõm xuống tùy vào lượng collegen sinh ra nhiều hay ít.

 

Sẹo mới hình thành thì các tế bào sừng cũng như các sợi collagen vẫn còn ít, hoàn toàn có thể điều tiết được bằng thuốc tiêm corticoid, thuốc bôi, băng ép, tác động bằng laser… Đồng thời, tuần hoàn máu vẫn chưa biến đổi nhiều so với vùng da gốc, khả năng phục hồi lên đến 80% chỉ trong một thời gian ngắn.

 

 

Đừng đánh mất vẻ tự tin của bản thân vì các vết sẹo

Đừng đánh mất vẻ tự tin của bản thân vì các vết sẹo

 
Nếu để đến khi mô sẹo hình thành xong mới bắt đầu điều trị thì khi đó, cấu trúc và chức năng của da đã thay đổirất nhiều, điều trị vô cùng khó khăn. Hiện tượng rối loạn tuần hoàn máu kéo dài dẫn đến thừa hoặc thiếu máu cục bộ tại vết sẹo, khiến cho sắc tố da cũng như tình trạng thừa, thiếu collagen tăng không ngừng, vết sẹo càng ngày càng chai cứng. Khi đó, điều trị sẹo phải trải qua nhiều bước trung gian như làm mềm sẹo, điều tiết collagen, cải thiện tuần hoàn máu… rồi mới đến vừa bôi thuốc; can thiệp bằng các phương pháp vật lý kết hợp thuốc…

 

Kiên trì - Đúng hướng

 

Bề ngoài của sẹo cho thấy đó là một tổn thương ngoài da, nhưng thực tế là do cấu trúc da tự nhiên ban đầu đã bị phá vỡ. Sâu bên trong, da cần được bổ sung dưỡng chất để phục hồi và tái tạo mô mới.

 

Do đó, việc điều trị sẹo không đơn giản chỉ là vài tuần mà có thể phải cần vài tháng vì cần phải tấn công sẹo theo nhiều hướng như:

 

- Giảm sự phát triển quá mức của các mô sợi dẫn đến sẹo lồi: quá trình này cần tới hoạt chất Allium Cepa có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, làm giảm sự phát triển quá mức của các mô sợi dẫn đến sẹo lồi của vết thương sâu.

 

- Làm mềm mô sẹo: chất MPS sẽ giúp tái tạo sợi mô, gia tăng sự tổng hợp hyaluronic, gia tăng lưu lượng máu, đẩy mạnh cung cấp oxy và chất dinh dưỡng, giúp nhanh chóng làm mềm các mô sẹo và ngăn ngừa sự tích tụ của các sợi mô, đồng thời nới lỏng mô kết nối.

 

- Phục hồi da tổn thương: chất Allantoin giúp giảm sưng đỏ giúp tái tạo tế bào da, phục hồi nhanh làn da bị tổn thương, giảm ngứa và giúp da mềm mịn.

 

- Làm mềm da: các thành phần tự nhiên như Aloe Vera, vitamin B3 và vitamin E sẽ giúp giữ ẩm, bảo vệ vùng da bị rạn khỏi tia cực tím, làm sáng da và giảm quá trình lão hóa da, giúp da trở về trạng thái mềm mại và tự nhiên.

 

Vì thế, hãy quan tâm đến làn da của mình ngay khi sẹo vẫn chưa… quá tuổi để điều trị bạn nhé!

 

 

Hiruscar có khả năng trị sẹo hiệu quả trong tối đa 3 tháng

Hiruscar có khả năng trị sẹo hiệu quả trong tối đa 3 tháng

 

Gel bôi loại trừ sẹo Hiruscar chứa các thành phần ngăn ngừa và làm mờ sẹo tốt nhất hiện nay như:Allium Cepa, MPS, Allantoin, Aloe Vera, vitamin B3 và vitamin E giúp cải thiện sẹo hiệu quả và an toàn, giúp da nhanh chóng tái tạo tế bào mới, hồi sinh sau những tổn thương. Liều sử dụng cho vết sẹo là thoa từ 3-4 lần mỗi ngày trong từ 3-6 tháng. Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng đã chứng minh, Hiruscar không chỉ làm mờ sẹo hiệu quả đến 93% mà còn tuyệt đối an toàn cho làn da nhạy cảm của bạn.