Vừa đi làm hậu Covid-19, người đàn ông TPHCM bị cưa máy chém gần lìa tay

(Dân trí) - Trong lúc làm việc, người đàn ông va chạm với cưa máy gây nên tai nạn kinh hoàng, cả bàn tay bị chém ngang qua và đứt lìa ngón tay cái.

Sáng 1/11, đại diện khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quận 11 (TPHCM), cho biết vừa cấp cứu thành công một trường hợp bị vết thương phức tạp ở bàn tay do tai nạn lao động. Nạn nhân là anh L.N.T. (45 tuổi). 

Theo lời người bệnh, anh vừa đi làm trở lại không lâu khi TPHCM bước vào bình thường mới. Trong lúc làm việc, người đàn ông bất cẩn để va chạm với cưa máy, khiến bàn tay bị chém ngang qua.

Thời điểm nhập viện, vết thương bàn tay phải chảy máu nhiều, nham nhở, có dị vật. Anh T. bị đứt lìa ngón cái, đứt toàn bộ gân gấp nông sâu ngón II, III, IV, V; đứt toàn bộ động mạch và thần kinh gan bàn tay phải.

Ngay lập tức người đàn ông được băng bó cầm máu vết thương. Chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện thêm bệnh nhân gãy xương đốt bàn ngón I. Sau khi thực hiện xét nghiệm máu, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khoa Gây mê hồi sức để mổ cấp cứu.

Vừa đi làm hậu Covid-19, người đàn ông TPHCM bị cưa máy chém gần lìa tay - 1

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người đàn ông bị máy cưa chém gần đứt lìa ngón tay (Ảnh: BVCC).

Sau 6 giờ phẫu thuật liên tục, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, cứu sống và nối thành công bàn tay của người bệnh. Hậu phẫu 3 ngày, lòng bàn tay và các ngón tay của người bệnh hồng đỏ, hồi lưu mao mạch tốt. Dù bàn tay phù nề nhẹ, các ngón tay đã bắt đầu vận động gấp duỗi nhẹ nhàng. Hiện anh T. đã tỉnh táo, sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, đang là giai đoạn người dân tại TPHCM đi làm trở lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người lao động dễ bị tai nạn do chưa quen việc lại, bất cẩn, vì vậy cần cảnh giác trong việc phòng tránh tai nạn lao động.

Khi gặp tai nạn lao động, cần phải sơ cứu kịp thời và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí đúng cách.