Đắk Lắk:

Vụ nữ sinh bị cưa chân: Đình chỉ Phó Giám đốc bệnh viện

(Dân trí) - Chiều ngày 16/3, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã tổ chức cuộc họp hội đồng chuyên môn liên quan vụ việc nữ sinh bị cưa chân. Qua đó, tiếp tục tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc bệnh viện kiêm trưởng khoa Ngoại cùng với 2 điều dưỡng.

Theo đó, tại cuộc họp hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã phân tích, đánh giá những sai sót trong công tác chăm sóc điều trị đối với trường hợp bệnh nhân Lê Thị Hà Vi điều trị tại khoa Ngoại của bệnh viện từ ngày 6-11/3.

Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin nơi em Vi điều trị dẫn đến bị hoại tử phải cưa chân
Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin nơi em Vi điều trị dẫn đến bị hoại tử phải cưa chân

Kết thúc cuộc họp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã khiển trách toàn bộ điều dưỡng khoa Ngoại không hoàn thành công tác chăm sóc bệnh nhân trong khoa dẫn đến tai biến trong điều trị. Tạm đình chỉ đối với ông Trần Đức Lam, Phó Giám đốc bệnh viện kiêm trưởng khoa Ngoại; ông Y Tâm - Bác sĩ điều trị khoa Ngoại; bà Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len là cán bộ điều dưỡng chăm sóc khoa Ngoại để kiểm điểm trách nhiệm.

Ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết: Sau vụ việc đáng tiếc này, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cử cán bộ xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để thăm hỏi sức khỏe em Vi và động viên gia đình. Đồng thời, Sở tiến hành thành lập đoàn thanh tra làm rõ nguyên nhân sự việc này.

Trước đó, trưa ngày 6/3 em Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, học sinh lớp 10, trường THPT Y Jút) trên đường đi học về thì bị tai nạn giao thông và được người dân đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu. Tại đây, em Vi được chẩn đoán vỡ mâm chày chân phải và được các y, bác sỹ bệnh viện tiến hành bó bột. Sau khi bó, em Vi liên tục kêu đau đớn vì vết bó quá chặt và xin được tháo bột nhưng các bác sĩ không cho. Đến ngày 8/3, gia đình tiếp tục xin thì lúc này em Vi mới được tháo bột. Ở chân của Vi cũng xuất hiện mủ và nhiều vết phồng rộp lớn nhưng các bác sĩ bảo nhẹ để nằm theo dõi thêm.

Sau tiếp tục 5 ngày nằm viện, chân của Vi ngày một trầm trọng hơn các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin vẫn cho rằng bị nhẹ nên vẫn chưa tiến hành phẫu thuật. Ngày 11/3, gia đình em Vi bức xúc trước vụ việc thì được cho chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thì được thông báo Vi bị hoại tử cơ. Gia đình lo lắng chuyển em Vi xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị thì lúc này em Vi buộc phải cưa bỏ một phần chân phải vì đã bị hoại tử gần hết.

Thúy Diễm

Tin liên quan
Đang được quan tâm