Vụ ngộ độc thực phẩm ở An Giang: Món thịt kho trứng bị nhiễm vi sinh

(Dân trí) - Sau vụ ngộ độc tập thể xảy ra vào ngày 20/3 tại công ty TNHH Oriental Germent An Giang (KCN Bình Hòa, huyện Châu Thành), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang tiến hành lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm, kết quả cho thấy món thịt kho trứng bị nhiễm vi sinh.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) An Giang, qua kết quả kiểm nghiệm các món ăn nghi gây ngộ độc tập thể cho hàng trăm công nhân ở Công ty TNHH Oriental Germent An Giang (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) vào ngày 20/3 cho thấy: món thịt kho trứng trong bữa ăn trưa hôm đó bị nhiễm vi sinh.

Được biết, DNTN Hải Thành (gần Khu công nghiệp Bình Hòa) là đơn vị cung cấp thức ăn cho công ty TNHH Oriental Germent. Trong bữa ăn trưa ngày 20/3 với các món thịt kho trứng, dưa mắm,… đã làm 652 công nhân phải nhập viện điều trị, trong đó có 206 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, 446 người bị hội chứng tâm lý dây chuyền ảnh hưởng sức khỏe phải nhập viện điều trị.

Sau vụ ngộ độc 2 ngày, sức khoẻ các công nhân hồi phục và trở lại làm việc bình thường.

Sau vụ ngộ độc 2 ngày, sức khoẻ các công nhân hồi phục và trở lại làm việc bình thường.

Liên quan đến vấn đề này, Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang cho biết, sau vụ ngộ độc 2 ngày, sức khoẻ toàn bộ công nhân hồi phục và trở lại làm việc bình thường. Mọi chế độ lương, thưởng cho số công nhân nhập viện được công ty giữ bình thường và công ty hỗ trợ toàn bộ viện phí cho số công nhân nhập viện.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí ông Lê Minh Uy, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh An Giang, cho biết: Bếp ăn tập thể là rất quan trọng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, sau sự cố này một mặt ngành Y tế  tỉnh đang tiến hành các bước xử lý các vi phạm liên quan đến vụ ngộ độc theo quy định pháp luật. Riêng Chi cục ATVSTP tiến hành tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATVSTP cho người dân, nhất là trong mùa nắng nóng này, các thức ăn dễ bị hôi thiu,… Đông thời Chi cục thành lập đoàn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể mà chủ yếu là các bếp ăn ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nguyễn Hành