1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Gia Lai

Vụ chủ nhà tra tấn dã man người làm thuê: Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho nạn nhân

(Dân trí) - Khi nắm được thông tin về trường hợp của chị Y Nhiêu, bên phía Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ đã đồng ý tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn cho chị với trị giá ca phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã có nhiều luật sư đồng ý đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho chị Y Nhiêu.

Sau khi sự việc xảy ra chị Y Nhiêu đã được chuyển vào bệnh viện đa khoa huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) để chữa trị, sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp tục điều trị và giám định tỷ lệ thương tích trên cơ thể.

Với thương tích khắp cơ thể, hình dạng chị Y Nhiêu bị biến dạng khiến người nhà của chị không nhận ra được. Người mẹ già chỉ biết khóc và xót xa khi chứng kiến cảnh con gái mình bị biến dạng, với chi chít sẹo trên cơ thể.

Để giúp đỡ phần nào cho chị Y Nhiêu, Bác sĩ Chiêm Quốc Thái, giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ (đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) cho biết, đơn vị sẽ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hoàn toàn cho chị Y Nhiêu.

Thân hình chị Y Nhiêu bị biến dạng sau những trận đòn roi của chủ nhà
Thân hình chị Y Nhiêu bị biến dạng sau những trận đòn roi của chủ nhà

Theo bác sĩ Thái, sau khi sức khỏe chị Y Nhiêu ổn định, bên phía bệnh viện sẽ tiến hành khám, kiểm tra lại để xác định những phần cơ thể tổn thương, sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật. “Sau khi xem qua hình ảnh thì bệnh nhân cần phải làm răng sứ, tạo hình vành tai, tạo hình thẩm mỹ vùng mặt, vùng ngực và bụng…với giá trị khoảng 300 triệu đồng…

Ngoài ra, do thời gian hoàn thành ca phẫu thuật là rất lâu và phải trải qua rất nhiều bước nên trong quá trình chữa trị tại đây bên phía bệnh viện sẽ tài trợ hoàn toàn chi phí ăn ở và đi lại cho bệnh nhân”, bác sỹ Thái cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ThS. Luật ông Nguyễn Quang Quý (thuộc chi Hội luật gia Sở Tư pháp-Hội luật gia tỉnh Gia Lai) cho biết: “Đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội, người ta không tự mình bảo vệ được bản thân thì có thể nhờ đến cơ quan, đoàn thể giúp đỡ. Cụ thể chị Y Nhiêu có thể tự mình hoặc thông qua người thân thích, cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khác yêu cầu trợ giúp pháp lý hoặc bảo vệ.

Tay chị Y Nhiêu bị bàn là ủi và sắt nung nóng châm lên da
Tay chị Y Nhiêu bị bàn là ủi và sắt nung nóng châm lên da

Trong vụ án này, nếu chị Y Nhiêu chứng minh được mình thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý nói trên thì có thể nhờ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Kon Tum (nơi thường trú) hoặc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Gia Lai (nơi xảy ra vụ việc) để được trợ giúp pháp lý miễn phí.

Theo đó, đã có hai luật sư đã đồng ý đứng ra tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho chị Y Nhiêu nếu như chị cần sự giúp đỡ. Cụ thể, đó là hai luật sư, Phạm Ngọc Quang-Trưởng Văn phòng luật sư Quang Phạm, có địa chỉ 40-Lê Hồng Phong-TP.Pleiku và luật sư Lê Văn Thành-Trưởng Văn phòng luật sư Lê Thành (cả hai đều thuộc Đoàn luật sư tỉnh Gia Lai).

Phạm Hoàng