1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vụ bé 8 tuổi bị cắt chân ở Bạc Liêu: Hỗ trợ 120 triệu đồng cho gia đình

(Dân trí) - Sáng ngày 25/6, ông Trần Văn Khánh, Giám đốc BVĐK tỉnh Bạc Liêu cho biết bệnh viện vừa trao hỗ trợ cho gia đình cháu bé 8 tuổi bị cắt cụt chân.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Khánh cho biết, sau khi xem xét, phía bệnh viện đã quyết định hỗ trợ 120 triệu đồng cho gia đình cháu bé Trương Chí Nguyện (8 tuổi, ngụ huyện Giá Rai, Bạc Liêu) bị cắt cụt chân vì hoại tử do tai nạn giao thông vào tháng 2/2015 vừa qua. Trước đó, BV cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình cháu Nguyện.

“Trước hoàn cảnh của gia đình cháu Nguyện, bệnh viện hỗ trợ một phần cùng gia đình cháu làm một sổ tiết kiệm để lo cho cháu sau này trong việc điều trị thương tật, học tập, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày”, ông Khánh nói.

Theo ông Khánh, qua kết luận thanh tra của Hội đồng chuyên môn, phía BV không có sai sót về chuyên môn mà chỉ có chủ quan trong việc tiên lượng tình trạng bệnh do đây là một ca bệnh khó.

Cũng theo ông Khánh, ngay từ lúc này, cháu Nguyện có thể làm một chân giả tạm thời để đi lại do cháu còn nhỏ tuổi chiều cao sẽ phát triển thêm. Sau đó, đến khi nào chiều cao của cháu không cao thêm nữa thì làm một chân giả vĩnh viễn để đảm bảo việc đi lại cho cháu lâu dài.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, vào ngày 7/2, cháu Trương Chí Nguyện bị gãy chân do tai nạn giao thông. Sau khi sơ cứu tại BVĐK huyện Giá Rai, cháu Nguyện được chuyển lên BVĐK tỉnh Bạc Liêu và được y, bác sĩ chỉ định nằm khoảng 1 tuần rồi mới bó chân cho cháu. 4 ngày sau, cháu Nguyện được chuyển lên TPHCM do có biểu hiện bất thường và buộc phải cắt bỏ 1/3 đùi phải dưới do bị tắc động mạch khoeo khiến cẳng chân hoại tử. Cho rằng các y, bác sĩ của BVĐK tỉnh Bạc Liêu đã tắc trách, lơ là dẫn đến con trai bị cắt chân, ông Trương Văn Thật (cha cháu Nguyện) có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đề nghị làm rõ trách nhiệm kíp trực của các y, bác sĩ BVĐK tỉnh Bạc Liêu. 

                                                                                                Giang Hải Yến