Vụ "Cháu bé 8 tuổi bị cắt chân ở Bạc Liêu”: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháu Trương Chí Nguyện (8 tuổi, ngụ huyện Giá Rai, Bạc Liêu) bị cắt chân, ngày 31/3, nguồn tin của Dân trí cho biết, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu làm rõ.

Ngày 31/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Khánh, Giám đốc BVĐK tỉnh Bạc Liêu cũng xác nhận, sau khi báo chí phản ánh trường hợp của cháu Trương Chí Nguyện, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế tỉnh đề nghị làm rõ và báo cáo Bộ. 

Ông Khánh cho hay, sau khi có công văn của Bộ, phía BV đã gửi hồ sơ vụ việc đến Sở Y tế. Sau đó, Sở cũng đã mời các chuyên gia ngành y, lập Hội đồng chuyên môn để hội chẩn nhằm đưa ra kết luận chính xác nhất. Đến nay, cơ bản Hội đồng chuyên môn đã có kết luận và sẽ sớm thông tin cũng như báo cáo Bộ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 7/2, cháu Trương Chí Nguyện bị tai nạn giao thông. Sau khi sơ cứu tại BVĐK huyện Giá Rai, cháu Nguyện được chuyển lên BVĐK tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều trị. Tại đây, cháu Nguyện được y, bác sĩ chẩn đoán bị gãy 1/3 xương đùi phải và cần để cháu nằm khoảng 1 tuần ổn định sức khỏe rồi mới bó chân cho cháu.

Tuy nhiên, chỉ 4 ngày nằm tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu, sức khỏe của cháu Nguyện có nhiều biểu hiện bất thường. Do đó ngày 10/2, cháu Nguyện được chuyển lên TPHCM. Tại BV Chấn thương chỉnh hình, qua siêu âm kết quả cháu Nguyện bị tắc động mạch khoeo, hoại tử cẳng chân. Cháu Nguyện được chuyển qua BV Chợ Rẫy để phẫu thuật cắt bỏ 1/3 dưới đùi phải do chuyển viện trễ.

Cho rằng các y, bác sĩ của BVĐK tỉnh Bạc Liêu đã tắc trách, lơ là dẫn đến con trai bị cắt chân, ông Trương Văn Thật (cha cháu Nguyện) có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đề nghị làm rõ trách nhiệm kíp trực của các y, bác sĩ BVĐK tỉnh Bạc Liêu.

Khi làm việc với PV Dân trí, ông Trần Văn Khánh- Giám đốc BVĐK tỉnh Bạc Liêu- nhìn nhận, trong vụ việc này, BV chỉ có chủ quan trong việc tiên lượng tình trạng bệnh chứ không sai sót về chuyên môn.

Trước yêu cầu của người nhà cháu Nguyện, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc và hiện đang làm rõ thêm nguyên nhân vụ việc.

                                                                                                Giang Hải Yến

Đang được quan tâm