Thứ tư, 21/09/2016 - 04:15

Hải Phòng

Vỡ ruột thừa, ngư dân được mổ ngay tại đảo Bạch Long Vĩ

Dân trí

Ngư dân được đưa vào Bệnh viện cấp cứu với tình trạng nguy kịch do vỡ ruột thừa, tiền sử có bệnh tim mạch. Trong khi thời tiết xấu, không thể chuyển bệnh nhân về đất liền. Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng) đã hội chẩn, quyết định mổ và đã cứu sống được bệnh nhân.

Vào khoảng hơn 10h sáng ngày 20/9, TTYT quân dân y huyện đảo Bạch Long Vĩ (TTYT) đã tiếp nhận anh Nguyễn Đức Hải (34 tuổi, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), một ngư dân đang đánh cá tại ngư trường vịnh Bắc Bộ trong tình trạng đau bụng dữ dộị.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân Hải bị viêm phúc mạc ruột thừa nghi do ruột thừa vỡ, trong khi bệnh nhân tiền sử bị hở van động mạch chủ, huyết áp cao. Theo các bác sĩ, đây là ca bệnh được đánh giá là phức tạp, nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao. Trong khi lúc này tại huyện đảo thời tiết xấu, gió mùa cấp 5, cấp 6, biển động, không thể chuyển bệnh nhân vào đất liền.


Một ca mổ cấp cứu (ảnh minh họa)

Một ca mổ cấp cứu (ảnh minh họa)

Lãnh đạo TTYT Bạch Long Vĩ sau đó đã xin ý kiến của Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sau khi thống nhất chẩn đoán và thống nhất phương pháp xử lý của các chuyên gia y tế đầu ngành, đảm bảo dự trù phương án máu, thuốc mê, kháng sinh liều cao...TTYT Bạch Long Vĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ngay tại đảo.

Sau 1 tiếng 30 phút, ca mổ kết thúc thành công. Bệnh nhân được cứu sống và dự kiến sẽ được xuất viện trong khoảng 10 ngày tới.

Hải Sâm

Tin liên quan

Mới nhất