Vì sao Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác?

(Dân trí) - Ngày 24/8, Sở Y tế tỉnh Gia Lai thông tin về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Bá Mỹ- Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Ban lãnh đạo Sở Y tế thông tin, đơn vị đã tổ chức họp để xem xét việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để xảy ra một số sai sót trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ đó, Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 890/QĐ-SYT ngày 20/8 về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Việc ban hành Quyết định số 890/QĐ-SYT này là đúng thẩm quyền.

Sở Y tế cũng nhấn mạnh tạm đình chỉ công tác chứ không tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Phạm Bá Mỹ. Việc tạm đình chỉ này là để xem xét trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Vì sao Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác? - 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Sở Y tế có quyết định nêu trên vì nhận thấy Bệnh viện Đa khoa tỉnh có một số khuyết điểm, sai sót trong công tác phòng chống dịch covid-19. Cụ thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có biểu hiện thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 tại đơn vị.

Qua đó, đơn vị đã để xảy ra việc chậm trễ và thiếu sót trong quá trình triển khai các nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị. Cụ thể trong trường hợp nhóm bệnh nhân chạy thận từ địa phương có dịch, đang trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 15 (tỉnh Bình Định) không đúng quy định.

Bệnh viện đã không tiếp nhận, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn giám sát, cách ly của Bộ Y tế mà để bệnh nhân tự thuê trọ, tự đi ăn uống, sinh hoạt ngoài cộng đồng dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vì sao Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác? - 2

Cơ quan chức năng đã phong tỏa, khoanh vùng một số điểm liên quan đến những ca bệnh chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Đồng thời, đơn vị cũng chậm chuyển mẫu bệnh phẩm để Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm, bỏ sót không lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm một trường hợp F1 đang nằm điều trị nội trú tại Khoa Lão khoa. Chậm lên phương án ứng phó để truy vết, sàng lọc, khoanh vùng các khoa có nhân viên tiếp xúc với cụ F0 và F1 để có hướng xử lý.

Trong các đợt tiêm chủng đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chưa thực hiện đúng quy trình nhập dữ liệu tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Quốc gia. Chậm trễ trong quá trình nhập hồi cứu và xử lý dữ liệu tiêm chủng. Việc phối hợp với các tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 còn chậm so với kế hoạch đề ra làm ảnh hưởng đến kế hoạch tiêm chủng chung của tỉnh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm