Vận động cho đời thêm hứng khởi

Có những thói quen sẽ quyết định tâm trạng cho cả một ngày dài. Cụ thể, việc nhất quyết bám dính lấy chiếc giường hay quá lười biếng là những thói quen sẽ “tước” đi nguồn năng lượng vốn có, khiến ngày của bạn trở nên chán chường, mệt mỏi và thiếu hẳn sức sống.

Ngược lại, nếu bắt đầu ngày mới bằng thói quen vận động sẽ không chỉ giúp bạn khỏe mạnh và còn nạp thêm nguồn hứng khởi cho ngày thêm tươi mới.

Bạn Lâm Thanh Hải (SN 1995) – Sinh viên kể lịch trình mỗi ngày của anh chàng bắt đầu lúc 7h30 sáng đến 16h30 chiều ở trường học, sau đó liên tục tham gia các lớp học thêm cho đến 21h tối. Anh chàng tâm sự “Nhiều lúc mình cũng muốn thay đổi, muốn khác đi. Nhìn lịch sinh hoạt đều như vắt chanh, chính mình cũng cảm thấy cũ kỹ, muốn “động chân động tay” nhưng lại cảm thấy rất ngại"

Lời tâm sự của Hải cũng là nỗi niềm chung của rất nhiều bạn trẻ hiện tại khi cuộc sống luôn xoay quanh trục “trường - nhà - lớp học thêm” mà hoàn toàn thiếu đi những phút thư giãn, hoạt động, vận động thể chất. Đã đến lúc chúng ta cần thổi một luồng gió mới vào chính cuộc sống của mình với những hoạt động mướt mải mồ hôi đầy hứng khởi.  Việc hoà mình vào những trò chơi, hoạt động sau đây sẽ giúp các bạn thích mê và khám phá được nhiều điều tuyệt vời, tươi mới xung quanh cuộc sống.

Đầu tiên, dậy sớm 30 phút so với thường ngày và đạp xe ngắm bình minh lên. Thành phố chúng ta sinh sống có rất nhiều con đường lí tưởng cho việc đạp xe Việc vừa mướt mải mồ hôi, vừa hít thở bầu không khí trong lành buổi sáng sớm, đồng thời được chiêm ngưỡng khoảnh khắc bình mình dần ngập tràn thành phố là một hoạt động rất đáng để thử.

Vận động cho đời thêm hứng khởi

Thứ hai, chơi các trò chơi tập thể. Đơn cử, học cách làm việc đồng đội, phối hợp nhịp nhàng khi chiến đấu với trò chơi “Bắn súng sơn” hay kiên nhẫn, thách thức giới hạn của bản thân với bộ môn “Leo núi nhân tạo” đều là những trải nghiệm tuyệt vời, giúp cơ thể vừa được vận động, tinh thần vừa được thư giãn hết mức.

Thứ ba, hòa mình vào thiên nhiên cũng là một lựa chọn không nên bỏ qua. Leo núi, cắm trại, tắm biển, dã ngoại ngoài trời cùng bạn bè sẽ mang bạn ra khỏi những không gian quen thuộc và hòa mình vào thế giới tự nhiên. Điều này vừa giúp cơ thể vận động, đầu óc được nghỉ ngơi, đồng thời bạn sẽ phát hiện cuộc sống của mình đầy mới lạ và tràn đầy năng lượng.

Vận động cho đời thêm hứng khởi

Cuối cùng, vận động là một yếu tố vô cùng cần thiết cho những lúc bạn muốn “F5” cuộc sống của mình. Bên cạnh những lợi ích về giải toả tinh thần, nạp thêm cảm hứng, những giây phút hết mình trên sàn tập đến toát mồ hôi sẽ giúp cơ thể đào thải các độc tố khiến cho đầu óc thư giãn và sảng khoái.

Tuy  nhiên, một điều các bạn trẻ cần ghi nhớ đó là ngoài nước, trong mồ hôi  còn chứa các electrolytes và các vitamin, do đó khi vận động cơ thể chúng ta mất nhiều lượng chất này và dễ trở nên mệt mỏi.

Vận động cho đời thêm hứng khởi

Chính vì vậy nên mỗi khi tham gia vận động, hãy nhớ bù nước và muối khoáng với lượng nước, electrolytes và vitamin dồi dào để nhanh chóng nạp lại năng lượng và hứng khởi cho cơ thể tức thì.
 
Nước uống Isotonic 7 UP REVIVE với thành phần tự nhiên bù đắp nhanh chóng nước, electrolytes và vitamin B3, B6, B12 - những chất mà cơ thể thường mất đi qua mồ hôi giúp xua tan cơn khát, cảm giác mệt mỏi, khơi lại hứng khởi mỗi ngày.
Đang được quan tâm