Vạch trần bộ mặt gã “đồ tể” chữa bách bệnh bằng... sờ mó “vùng kín”

“Một đồn mười, mười đồn trăm”, những lời rỉ tai về khả năng chữa bệnh thần kỳ của “thầy lang” Huấn khiến cả những bệnh nhân ở xa xôi cũng không quản ngại tìm đến.

Nghe đâu chính tại căn nhà nằm gần khu tập thể Bao Bì ở Phố Nối, thị trấn Bần Yên Nhân (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), “thầy” đã ra tay cứu sống hàng nghìn người. Thậm chí, có bệnh nhân Trung Quốc bị bệnh nan y lâu năm, y học phải “bó tay” cũng tìm đến “thầy” mà thoát nạn. Tuy nhiên, mục sở thị phương pháp chữa bệnh quái gở của Huấn, chân dung một “lang băm” lừa đảo, bệnh hoạn đã nhanh chóng lộ rõ.

 

Bấm huyệt… “vùng kín” chữa méo mồm

 

 Lần theo đơn thư phản ánh của chị Nguyễn Thị H. (Long Hưng - Hưng Yên), chúng tôi tìm đến nhà “thầy lang” Huấn ở thị trấn Bần Yên Nhân. Căn nhà 3 tầng của “thầy” Huấn khang trang, đồ sộ nằm ngay mặt ngõ rộng đối diện với khu chợ Bao Bì nhộn nhịp. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài ngôi nhà, không ai dám nghĩ đây là cơ sở của thầy lang hành nghề bốc thuốc, khám chữa bệnh, bởi nó chẳng hề có dù chỉ một tấm biển quảng cáo hay bất cứ chỉ dẫn cần thiết nào khác.

 

Vậy mà theo chị H. phản ánh, thì cũng chính tại ngôi nhà đó, chị đã trải qua một phen kinh hoàng khi tìm đến trị chứng méo mồm (vốn không may mắc phải từ nhỏ). “Trước đây, tôi đã đi chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Nghe tin “thầy” Huấn có thể chữa được bách bệnh chỉ bằng bấm huyệt, gia đình đã đưa tôi đến nhờ “thầy” chữa bệnh”, chị H. kể lại.

 

Thế nhưng, khi tới nơi, chị H. lại được người nhà “thầy” đưa vào một phòng nhỏ lợp mái xi măng nằm kín đáo phía sau ngôi nhà chính. “Thầy” Huấn, khoảng 70 tuổi, dáng khỏe mạnh đã ngồi chờ sẵn trên chiếc giường rộng 1,2m. Bỏ qua khâu khám, cũng chẳng xem phim chiếu chụp, “thầy” Huấn hỏi chị H. bị bệnh gì rồi bảo chị thay một chiếc váy rộng.

 

 Ông Huấn đang chữa cho một bệnh nhân. (Ảnh M.H)

Ông Huấn đang chữa cho một bệnh nhân. (Ảnh M.H)

 

 Xong xuôi, “thầy” Huấn bảo chị H. nằm xuống giường rồi ngồi xuống bên cạnh dùng tay xoa, nắn, bấm huyệt ở 2 thái dương, đỉnh đầu, cổ và vai. Được khoảng 5 phút, “thầy” luồn tay xuống ngực chị H. Thấy chị H. phản ứng, “thầy” trấn an: “Cổ, vai, ngực là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên cần phải xoa bóp cho thông các mạch máu đang tắc. Như vậy, hệ thần kinh mới thông suốt được”. Xoa bóp xong phần trên cơ thể, “thầy” yêu cầu chị H. nằm úp mặt xuống giường. Xoa nắn qua loa khắp cơ thể một hồi, bất ngờ “thầy” Huấn luồn tay vào trong váy chị H. bấm huyệt… vùng kín.

 

“Thầy” Huấn thao thao: “Vùng kín là nơi tập trung nhiều dây thần kinh trên mặt nhất. Muốn chữa khỏi bệnh méo mồm thì phải bấm huyệt chủ đạo ở vùng kín nhiều nhất”. Rồi “thầy” quảng cáo từng học y thuật bên Trung Quốc từ năm 20 tuổi, về nước hành nghề cũng đã mấy chục năm. Những bệnh như liệt, méo mồm, thấp khớp, đau tiền đình…, “thầy” đều chữa được hết.

 

Nhiều bệnh nhân liệt cả người, bệnh viện trả về, đến “thầy” chữa cho có thể đi lại như thường. Bệnh nhân của “thầy” trong Nam, ngoài Bắc đều có. Thậm chí, cả bệnh nhân Trung Quốc cũng tìm đến nhờ “thầy” cứu giúp. Sau khoảng 15 phút “chữa trị”, “thầy” Huấn lấy tiền công 50.000 đồng rồi đưa cho chị H. 4 gói thuốc bảo uống ngay 2 gói, sau 4 tiếng uống nốt 2 gói còn lại và hẹn chị H. hôm sau tái khám.

 

Để tìm hiểu thực tế cách chữa bệnh quái gở của ông Huấn, chúng tôi cũng ghi tên vào khám. Tuy nhiên khi tôi và cô bạn đồng nghiệp định cùng vào, ông Huấn ngăn lại, bảo chỉ cho phép một người vào lần lượt. Tôi nói bị viêm khớp, đau nhức xương, kèm viêm xoang, ông Huấn sốt ruột giục: “Bệnh gì “thầy” cũng chữa được hết, cứ vào đây!”. Ép tôi thay váy nhưng tôi không chịu, “thầy” miễn cưỡng xoa bóp các huyệt dọc 2 cánh tay, vai và cổ.

 

Đến khi “thầy” chuẩn bị “chữa” đến phần ngực, tôi giả vờ đau bụng quằn quại rồi gọi cô bạn đồng nghiệp vào ứng cứu. Tôi tỏ ra rất lấy làm tiếc, trả tiền khám cho “thầy” và mong “thầy” thông cảm. “Thầy” Huấn lộ rõ vẻ không vui nhưng vẫn đưa cho tôi 2 gói thuốc và dặn cách uống. Kiểm tra 2 gói thuốc, chúng tôi thấy mỗi gói có mấy viên B1 và thuốc thần kinh D3, đúng là 2 loại thuốc mà chị H. đã phản ánh trước đó.

 

“Thần y” từng đi… mổ lợn

 

 Dò la xung quanh khu vực nhà “thầy” Huấn, chúng tôi được biết, thời thanh niên, ông Huấn từng là công nhân Xí nghiệp Bao Bì, sau bỏ việc về chạy chợ. “Ông ấy mà là thầy bà gì, mấy chục năm mổ lợn, có học qua nghề y một ngày nào đâu mà chữa bệnh (?)”, một người dân thủng thẳng nói.

 

Một bà cụ khoảng trên 70 tuổi, nhà gần khu chợ Bao Bì thấy chúng tôi hỏi thăm về ông Huấn thì kéo tay vào một góc hè, thì thầm: “Cháu bị bệnh gì? Nghe ai nói mà tìm đến đây?”. Tôi nói mắc bệnh đau nửa đầu, uống thuốc Tây không đỡ, nghe đồn “thầy” Huấn chữa bệnh hay lắm nên tìm đến. Bà cụ bảo: “Ôi giời, đau đầu thì vào bệnh viện Nhà nước hay vào phòng khám Đông y mà cắt thuốc, châm cứu, sao lại đến ông Huấn?”.

 

Theo lời bà cụ, ông Huấn vốn làm nghề mổ lợn, rồi tự nhiên thấy “quảng cáo” biết chữa bệnh bằng bấm huyệt. “Chẳng biết thông tin đồn đại ra Hà Nội thế nào, chứ ở đây không ai nhờ ông ấy khám chữa bao giờ cả”. Chúng tôi dò hỏi tại sao bà cụ ở sát nhà ông Huấn mà không vào chữa thử, bà cụ thì thầm: “Xấu hổ lắm, người già bị sờ mó còn thấy xấu hổ, chứ nói gì người trẻ?”. Nói rồi, bà cụ xua tay nguây nguẩy bảo chúng tôi về đi, đừng dại mà vào đó.

 

 Cũng theo người dân ở đây, ông Huấn hành nghề “kín như bưng”. Hàng xóm chỉ biết được phương pháp chữa bệnh kỳ lạ của ông sau lần vợ chồng ông cãi nhau, bà vợ bù lu bù loa hỏi ông Huấn chữa bệnh kiểu gì mà sờ mó đàn bà, con gái để người ta nói rát tai bà ấy. Ông Huấn điên tiết đánh vợ một trận. Rồi lần khác, có cô gái bị tai nạn xe máy ở gần chợ, bị sai khớp chân và trầy xước nhẹ, người ta đưa vào nhờ ông Huấn chữa. Đến khi cô gái ra, mọi người xúm vào hỏi han, cô gái xấu hổ bảo ông Huấn xoa bóp khắp người, mấy lần xoa bóp cả “vùng kín”.

 

Có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật

 

 Chuyện “thầy” Huấn chữa bệnh không giấy phép đã tồn tại nhiều năm ở khu tập thể Bao Bì là có thật. Những hành vi chữa bệnh của ông Huấn đều quái gở và biến thái. Bệnh nào ông cũng đều “chữa” theo cùng một cách xoa, bóp, bấm huyệt khắp người mà chẳng cần xem phim chiếu chụp hay khám xét gì. Đối với phụ nữ, “thầy” chữa tập trung nhất ở phần ngực và vùng kín. Sau khi “chữa bệnh” xong, “thầy” đều “kê” cho bệnh nhân chung một “đơn thuốc” gồm thuốc B1 và thuốc thần kinh D3… Theo phản ánh của người dân quanh vùng, họ chưa bao giờ thấy cơ quan chức năng đến nhắc nhở gia đình ông Huấn về việc chữa bệnh không phép cả.

 

Điều đáng ghi nhận là ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân từ PV báo GĐ&XH Cuối tuần, chính quyền địa phương đã ngay lập tức vào cuộc. Ngay trong ngày, đích thân ông Nguyễn Phương Tuệ (Trưởng Công an thị trấn Bần Yên Nhân) đã đến nhờ ông Huấn bấm huyệt chữa bệnh nhằm kiểm tra, xác minh sự việc. Ông Huấn thừa nhận, mấy năm nay, ông tham gia bấm huyệt từ thiện cho Hội người mù, ai tìm đến thì ông chữa chứ không lấy tiền của khách hàng.

 

Quá trình kiểm tra cho thấy, ông Huấn không có giấy phép kinh doanh, cũng không có chứng chỉ, bằng cấp xác nhận về trình độ. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND Thị trấn Bần Yên Nhân cho biết: “Chính quyền sẽ phối kết hợp với Trung tâm Y tế thị trấn tiến hành thanh, kiểm tra cơ sở chữa bệnh không phép này. Nếu có chứng cứ sai phạm thì sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, buộc ông Huấn phải dừng việc chữa bệnh trái phép, gây hậu quả không tốt cho sức khỏe và tinh thần người dân”.

 

Theo Hoàng Minh - Hoan Nguyễn

Gia đình & Xã hội

MỚI NHẤT
Ngộ độc thực phẩm, hơn 40 người nhập viện
Ngộ độc thực phẩm, hơn 40 người nhập viện

(Dân trí) - Sau bữa ăn tối, nhiều người trong đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào ngỉ mát tại biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia có hiện tượng đau bụng, buồn nôn. Hàng chục người đã phải nhập viện điều trị vì không chịu nổi những cơn đau quằn quại.

Thứ hai, 15/07/2013 - 12:00

Nguy kịch bé trai bị ong đốt hơn 60 vết
Nguy kịch bé trai bị ong đốt hơn 60 vết

(Dân trí) - Em Nguyễn Quang Huy, học sinh lớp 1, trường tiểu học Phú Cát, tp Huế đã bị ong đốt hơn 60 vết và rơi vào tình trạng nguy kịch suốt nhiều ngày qua.

Thứ hai, 15/07/2013 - 10:46

Bi hài chuyện những gã “ngáo đá” nổi tiếng đất cảng
Bi hài chuyện những gã “ngáo đá” nổi tiếng đất cảng

Có những gã thanh niên đang ngồi chơi bình thường, bỗng “nổi hứng” vác dao chém loạn xạ vào người thân, hàng xóm. Gã khác thì lấy kéo tự đâm vào ngực mình rồi mếu máo nói với công an “các chú giúp cháu với, có thằng đâm cháu”.

Thứ hai, 15/07/2013 - 08:15

Các điểm cần lưu ý để sử dụng paracetamol an toàn
Các điểm cần lưu ý để sử dụng paracetamol an toàn

Hiện nay, paracetamol là loại thuốc giảm đau nhức, cảm sốt nhanh, có ít tác dụng phụ với liều điều trị nên được cung cấp không cần kê đơn ở hầu hết các nước.

Thứ hai, 15/07/2013 - 07:52

Những điều chưa biết về phẫu thuật tật khúc xạ Smile
Những điều chưa biết về phẫu thuật tật khúc xạ Smile

SMILE còn được gọi là Lasik không vạt, có thể hiểu nôm na như một cách mổ nội soi.

Thứ hai, 15/07/2013 - 07:40

Lần đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân dị ứng thuốc điều trị AIDS
Lần đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân dị ứng thuốc điều trị AIDS

(Dân trí) - Ngay lần đầu tiên uống thuốc điều trị HIV/AIDS, bệnh nhân đã bị dị ứng với các biểu hiện nổi ban đỏ khắp người, ngứa ngáy. Dù được thay 3 phác đồ điều trị nhưng bệnh nhân vẫn tái diễn tình trạng dị ứng, đã được chuyển tới BV Bạch Mai để giải mẫn cảm.

Thứ hai, 15/07/2013 - 07:30

Nguyên tắc ăn uống cho các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới
Nguyên tắc ăn uống cho các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là điệu kiện quan trọng để khống chế sự lây lan của tế bào ung thư và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Thứ hai, 15/07/2013 - 06:49

Dân văn phòng rất dễ mắc bệnh trĩ
Dân văn phòng rất dễ mắc bệnh trĩ

Do đặc thù công việc, dân văn phòng là đối tượng dễ bị bệnh trĩ tấn công nhất.

Thứ hai, 15/07/2013 - 05:49

Cơ hội gặp giáo sư nha khoa hàng đầu thế giới tại Việt Nam
Cơ hội gặp giáo sư nha khoa hàng đầu thế giới tại Việt Nam

Ngày 19/7 tới đây, Giáo sư - Bác sỹ Carl E. Misch – chuyên gia lâm sàng nổi tiếng thế giới về cấy ghép nha khoa với 17 bằng sáng chế quốc tế mang tên ông sẽ có một buổi thuyết giảng tại Khách sạn Rex - TPHCM.

Thứ hai, 15/07/2013 - 05:10

Tại sao bạn không hạnh phúc?
Tại sao bạn không hạnh phúc?

(Dân trí) - Cuộc sống là một hành trình nơi chúng ta trải nghiệm, chiêm nghiệm, và phát hiện ra có những thứ phù hợp, có thứ không. Tuy nhiên, hầu hết những người “bất hạnh” đều có chung những đặc điểm.

Thứ hai, 15/07/2013 - 04:15

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất được lấy u não qua nội soi mũi
Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất được lấy u não qua nội soi mũi

(Dân trí) - Một bệnh nhi 4 tuổi vừa được các bác sĩ BV Việt Đức thực hiện phương pháp nội soi qua đường mũi lấy khối u não. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được phẫu thuật lấy u bằng phương pháp này trong hơn 100 ca bệnh đã được thực hiện.

Chủ nhật, 14/07/2013 - 04:57

Suýt mất bàn tay vì nuôi "trăn có độc"
Suýt mất bàn tay vì nuôi "trăn có độc"

(Dân trí) - Sau khi bị một con nưa cắn vào tay, ông Sanh cứ tưởng là trăn cắn nên, chỉ uống thuốc kháng sinh và giải độc. Bàn tay bị con vật cắn sưng cả tháng, tím tái, căng phồng...

Chủ nhật, 14/07/2013 - 02:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm ra “thủ phạm” gây ngộ độc cho 29 người sau khi ăn bánh mì
Tìm ra “thủ phạm” gây ngộ độc cho 29 người sau khi ăn bánh mì

(Dân trí) - Ngày 13/7, Sở Y tế Phú Yên đã có kết luận về vụ 29 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín. Thủ phạm được xác định gây ngộ độc là thịt chà bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) vượt mức cho phép.

Chủ nhật, 14/07/2013 - 08:23

Dịch sốt xuất huyết lan rộng, người dân lo lắng
Dịch sốt xuất huyết lan rộng, người dân lo lắng

(Dân trí) - Chỉ trong tuần qua, trên địa bản tỉnh Phú Yên đã phát hiện thêm 8 ổ dịch mới, tăng 50,9% so với tuần trước. Trong đó, có 2 trường hợp tử vong do bệnh sốt xuất huyết.

Chủ nhật, 14/07/2013 - 04:35

10 lợi ích của việc dậy sớm
10 lợi ích của việc dậy sớm

(Dân trí) - Hàng loạt nghiên cứu đã chứng minh bí quyết thành công nhờ dậy sớm.

Chủ nhật, 14/07/2013 - 04:27

Kinh hoàng vụ gần 200 công nhân Foremart ngộ độc
Kinh hoàng vụ gần 200 công nhân Foremart ngộ độc

Đến chiều 11/7, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi (Hưng Yên) tiếp nhận 182 công nhân bị ngộ độc tại Cty may Foremart. Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể còn nhiều điều đáng lo.

Thứ bảy, 13/07/2013 - 01:22

Xử nghiêm vụ sản xuất dầu ăn bằng đậu phộng trộn lốp xe
Xử nghiêm vụ sản xuất dầu ăn bằng đậu phộng trộn lốp xe

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ngày 12/7 đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng Quảng Nam kiểm tra thông tin báo Người Lao Động nêu về việc chủ 1 cơ sở ép dầu ăn ở tỉnh này trộn lốp xe vào đậu phộng để ép dầu, xử lý nghiêm theo pháp luật.

Thứ bảy, 13/07/2013 - 11:05

Scotland: 7 ca tử vong liên quan đến thuốc lắc giả
Scotland: 7 ca tử vong liên quan đến thuốc lắc giả

(Dân trí) - Một thanh niên tại Scotland đã tử vong sau khi dùng các viên thuốc lắc giả. Đây là trường hợp tử vong thứ 7 được báo cáo có liên quan tới việc dùng thuốc lắc giả.

Thứ bảy, 13/07/2013 - 10:16

Liệu pháp 4T - hi vọng mới cho bệnh nhân xương thủy tinh
Liệu pháp 4T - hi vọng mới cho bệnh nhân xương thủy tinh

(Dân trí) - Từ một cô bé không thể tự ngồi, trải qua 3 năm điều trị bằng liệu pháp 4T của Viện Y Dược Học Dân Tộc TPHCM, Lê Thị Xuân Quyên đã đi lại được bằng nạng.

Thứ bảy, 13/07/2013 - 09:19

Xử phạt 9 công ty quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định
Xử phạt 9 công ty quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định

(Dân trí) - Vi phạm hành chính về quảng cáo thực phẩm, 9 công ty đã bị xử phạt hành chính, buộc dừng ngay nội dung quảng cáo sai quy định.

Thứ bảy, 13/07/2013 - 07:12

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ở mọi lứa tuổi
Cẩm nang chăm sóc sức khỏe ở mọi lứa tuổi

(Dân trí) - Chị em hãy cùng khám phá các bước cần thiết để giữ gìn sức khỏe ở mọi độ tuổi.

Thứ bảy, 13/07/2013 - 04:13

Thuốc cực "lạ" trúng thầu giá cao vào bệnh viện
Thuốc cực "lạ" trúng thầu giá cao vào bệnh viện

Không chỉ thuốc có hàm lượng “lạ” thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều loại thuốc trong và ngoài nước có hàm lượng… cực “lạ” trúng thầu vào các bệnh viện với giá khá cao.

Thứ sáu, 12/07/2013 - 06:13

Thu hồi 17 mỹ phẩm làm trắng da bất thường
Thu hồi 17 mỹ phẩm làm trắng da bất thường

(Dân trí) – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 17 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Kanebo Cosmetics Inc (Nhật Bản) sản xuất, nguyên nhân do trong thành phần mỹ phẩm này có Rhododenol có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da.

Thứ sáu, 12/07/2013 - 05:12

Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim
Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

(Dân trí) - Sáng 12/7 bác sĩ Lê Quang Võ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của khoa ngoại Tông hợp vừa cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim.

Thứ sáu, 12/07/2013 - 02:19