Uống nhiều nước không làm da đẹp lên!

(Dân trí) - Nhiều năm qua, các chị em thường cố uống đủ 8 ly nước mỗi ngày với hy vọng sẽ cải thiện được sức khỏe làn da. Nhưng nay các chuyên gia cho biết chính chế độ dinh dưỡng cân bằng và thoa kem chống nắng là cách tốt nhất để hạn chế các nếp nhăn.

 
Uống nhiều nước không làm da đẹp lên! - 1


Phát hiện mới này hẳn là thông tin tốt đối với chị em coi việc uống nước như một sự thách thức. Thay vì 8 cốc nước 200ml, chị em giờ chỉ cần uống 8 tách nước (50ml/tách) để duy trì sức khỏe làn da và sức khỏe cơ thể, theo Quỹ Dinh dưỡng Anh (BNF).

 

Nhà nghiên cứu Healther Yuregir cho biết: “Uống nhiều nước vì mục tiêu muốn cải thiện làn da là không hiệu quả. Nhưng chế độ dinh dưỡng và kem chống nắng sẽ thực sự hữu ích. Vitamin A, B, C và E trong các loại rau quả sẽ giúp da tăng độ đàn hồi, bảo vệ da trước các nguy cơ gây lão hóa và giúp phát triển lớp da mới. Không “nạp” đủ các dưỡng chất này thì sẽ gây khô, bong chóc da. Còn việc tiếp xúc với nắng quá nhiều sẽ gây làm da lão hóa nhanh hơn (da trùng, nếp nhăn hằn sâu…) là điều tất yếu không phải bàn cãi”.

 

Chuyên gia dinh dưỡng Yuregir nhấn mạnh: “Quan niệm uống nước giúp cản thiện làn da gần như được mặc nhiên thừa nhận dù chẳng có bằng chứng khoa học nào. Còn hoa quả và rau xanh có thể giúp cải thiện chức năng da vì nó nuôi dưỡng làn da. Và kem chống nắng là dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa tốt nhất”.

 

Nghiên cứu năm ngoái của BNF cho thấy uống nhiều nước không giúp giảm cân. BNF đã tiến hành so sánh giữa cân nặng và vòng eo của hơn 1.000 phụ nữ trẻ với lượng nước họ uống mỗi ngày (cả nước uống và nước trong thực phẩm).

 

Nghiên cứu của người Nhật cho thấy không có sự liên quan giữa nước trong đồ uống (nước lọc, trà, cà phê, nước uống có ga và nước quả) và hình dáng cơ thể. Nhưng các thực phẩm giàu nước như hoa quả, rau xanh, súp và món thịt hầm thì lại có tác dụng giảm chỗ phình hiệu quả. Điều này có thể do thực phẩm giàu nước cũng thường giàu chất xơ, giúp người ăn nhanh no hơn và không bị ăn quá nhiều.

 

Phương Uyên

Theo Dailymail

Đang được quan tâm