Ung thư vòm họng có chữa được không?

(Dân trí) - Cũng như nhiều bệnh ung thư khác, việc điều trị ung thư vòm họng phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Ở giai đoạn muộn khả năng chữa khỏi không còn, chỉ có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Nhiều người cho rằng, có ung thư trong mình thì xem như cái chết đã cận kề. Thực tế, rất nhiều người bệnh ung thư đã tử vong chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh. Điều này được lý giải là do hầu hết người bệnh đều nhận biết khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Lúc này mọi biện pháp điều trị được áp dụng chỉ giúp người bệnh duy trì được sức khỏe và kéo dài thời gian sống của người bệnh. Tuy nhiên, với tâm lý lo lắng và hối tiếc về cuộc sống, không ít người bệnh dù có áp dụng các biện pháp điều trị song vẫn phải ra đi sớm.

Ung thư vòm họng có chữa được không? - 1

Theo bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, ung thư vòm họng cũng vậy nếu ở giai đoạn quá muộn cho các biện pháp điều trị thì người bệnh cũng sẽ phải đối diện với cái chết. Lúc này, khả năng trị dứt điểm căn bệnh là hoàn toàn không thể, người bệnh chỉ có thể cố gắng để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống và sức khỏe trong thời gian còn sống.

Không chỉ riêng gì ung thư vòm họng mà một số căn bệnh ung thư khác xuất hiện ở trên cơ thể nếu như phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm và thực hiện ngay các biện pháp chữa trị thì căn bệnh vẫn có thể điều trị được.

Hiện tại có 3 phương pháp chính được sử dụng trong điều trị ung thư đó là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, có thể áp dụng các phương pháp riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau để tăng hiệu quả điều trị.

Nếu như bệnh ung thư vòm họng được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi chiếm tỷ lệ khá cao và thời gian sống của người bệnh cũng từ đó mà tăng lên.

Ở giai đoạn đầu, phương pháp điều trị phẫu thuật là phương pháp được bác sĩ chỉ định cho người bệnh. Sau đó phẫu thuật, dựa trên tình hình thăm khám, bác sĩ có thể khuyên người bệnh sử dụng thêm phương pháp xạ trị và hóa trị để đảm bảo có thể loại bỏ tế bào ung thư một cách tốt nhất.

Tin liên quan
Đang được quan tâm