Tỷ lệ sống sau 5 năm cho u lympho Hodgkin

(Dân trí) - Tỷ lệ sống cho những người trẻ tuổi tốt hơn so với người lớn tuổi. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho u lympho Hodgkin khi phát hiện ở giai đoạn 1, 2 là khoảng 90%.

Ung thư hạch là loại ung thư bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, được gọi là tế bào lympho. Mắc bệnh ung thư hạch có chữa khỏi được không là câu hỏi của nhiều người đặc biệt là những người được chẩn đoán mắc căn bệnh này. Để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Theo bác sĩ Bệnh viện K Trung ương, ung thư hạch (còn gọi là ung thư hạch bạch huyết) là loại ung thư bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, được gọi là tế bào lympho. Những tế bào lympho có mặt trong các hạch bạch huyết, lá lách, tuyến ức, tủy xương, và các bộ phận khác của cơ thể. Có hai loại chính của ung thư hạch: U lympho Hodgkin và không Hodgkin.

Tùy vào từng trường hợp, giai đoạn bệnh, loại bệnh, thể trạng người bệnh… mà tiên lượng của từng bệnh nhân sẽ khác nhau. Tỷ lệ sống cho những người trẻ tuổi tốt hơn so với người lớn tuổi. Chẩn đoán sớm và phác đồ điều trị thích hợp đã giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ sống cho người bệnh ung thư hạch.

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho u lympho Hodgkin

Giai đoạn I: Khoảng 90%

Giai đoạn II: Khoảng 90%

Giai đoạn III: Khoảng 80%

Giai đoạn IV: Khoảng 65%

Hà An