Trứng luộc để được bao lâu?

Cẩm Tú

(Dân trí) - Trứng đã luộc chín để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Dưới đây là những bí quyết để giữ cho trứng luộc luôn tươi ngon và an toàn.

Trứng luộc để được bao lâu trong tủ lạnh?

Nếu bạn có nhiều trứng đã luộc chín thì bảo quản trong tủ lạnh là rất cần thiết. Những quả trứng đã luộc chín hoàn toàn sẽ tươi ngon trong tủ lạnh cả tuần - miễn là chúng được bảo quản kịp thời (trong vòng hai giờ sau khi luộc). Để trứng được bảo quản tốt nhất, không nên bóc trứng trước khi cho vào tủ lạnh. Việc bóc vỏ trứng đã luộc chín trước khi cho vào tủ lạnh sẽ làm giảm đáng kể thời gian bảo quản của trứng. Điểm mấu chốt: Tốt nhất nên ăn trứng đã luộc chín trong tối đa tới 7 ngày khi được bảo quản tốt và lạnh trong tủ lạnh.

Trứng luộc để được bao lâu? - 1

Trứng luộc để được bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Quy tắc tương tự áp dụng cho trứng luộc cũng như tất cả các thực phẩm đã nấu chín - chúng không còn được coi là an toàn để ăn nếu đã được để ở nhiệt độ phòng hơn hai giờ. Vì thế, hãy ăn hoặc cho trứng vào tủ lạnh ngay trong vòng 2 giờ sau khi luộc.

Cách bảo quản trứng luộc

Cách tốt nhất để bảo quản trứng luộc chín là để nguyên quả trứng chưa bóc vỏ vào hộp bảo quản kín khí và cho vào tủ lạnh.

Làm thế nào để biết quả trứng luộc đã bị hỏng?

Cách tốt nhất để biết một quả trứng luộc đã bị hỏng chưa là làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên. Nếu bạn vẫn không tự tin về độ tươi của quả trứng luộc, thì có một vài gợi ý. Điều đầu tiên cần để ý là mùi: Hãy vứt bỏ những quả trứng luộc có mùi sunfurơ hoặc mùi thối. Tương tự, nếu bạn nhận thấy quả trứng có kết cấu hoặc màu sắc kỳ lạ khi bóc trứng, tốt hơn hết hãy bỏ nó đi và luộc một quả mới.