Thứ sáu, 06/08/2021 - 18:38

TPHCM: Không phun hóa chất khử khuẩn vào người trong mọi tình huống

Dân trí

Sở Y tế TPHCM yêu cầu các đơn vị không phun hóa chất, chế phẩm diệt virus SARS-CoV-2 vào người trong bất kể tình huống nào, không phun xịt ngoài trời.

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng vừa ký công văn khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các cơ sở y tế trên địa bàn về công tác vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo việc vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch đạt hiệu quả, không lãng phí hóa chất và bảo vệ môi trường, sức khỏe con người, Sở Y tế yêu cầu các cơ quan, đơn vị không thực hiện phun hóa chất, chế phẩm diệt virus SARS-CoV-2 ngoài trời.

TPHCM: Không phun hóa chất khử khuẩn vào người trong mọi tình huống - 1

TPHCM đã thực hiện đợt phun khử khuẩn toàn địa bàn hồi cuối tháng 7.

Đặc biệt, sở yêu cầu không phun hóa chất, chế phẩm loại trên vào người trong bất kỳ tình huống nào. Yêu cầu trên được áp dụng đối với cả biện pháp dùng máy phun hóa chất hoặc buồng khử khuẩn phun hóa chất.

Sở Y tế cũng đề nghị việc phun khử khuẩn chỉ áp dụng trên phạm vi hẹp khi xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân Covid-19 tại cộng đồng. Ngoài ra, các hóa chất, chế phẩm phải sử dụng đúng liều lượng, phương pháp ghi trên nhãn. 

Trước đó, TPHCM đã áp dụng đợt cao điểm phun khử khuẩn toàn địa bàn từ ngày 23/7 đến 29/7. Trong quãng thời gian trên, toàn bộ quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã được khử khuẩn bằng 20 xe chuyên dụng của các lực lượng được huy động.

Quang Huy

Mới nhất