TP Huế: 22 người nhập viện sau khi ăn cưới
(Dân trí) - Sáng 29/6, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới.
Theo đó, bà L.T.H.T (trú tại đường Chi Lăng, TP Huế) đã đến thuê mặt bằng của nhà hàng C.H. (đường Chi Lăng) để tổ chức đám cưới cho người nhà. Lễ cưới tổ chức vào trưa 28/6 với phần nấu ăn do bà T. thuê ở bên ngoài đảm trách.
Sau đám cưới, đến chiều cùng ngày, nhiều người có tham dự tiệc cưới bỗng bị ngộ độc, nhức đầu choáng váng, nôn mửa, đi ngoài nhiều lần nên đã nhập Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. Có 1 gia đình 8 người đi ăn đám cưới thì 7 người nhập viện.
Có tổng cộng 22 người đã nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thức ăn như nôn mửa, chóng mặt, đau đầu.
Theo Ths. BS CK II. Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Qua điều trị đến sáng nay (29/6), các bệnh nhân đã ổn định, không có ca nào nguy hiểm. Bệnh nhân đã được đưa qua các khoa Bệnh nhiệt đới, Nội tiêu hóa, Nhi… để theo dõi tiếp.
Thực đơn ở đám cưới gồm: Tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên xù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua. Thời tiết ngày 28/6 có nắng nóng gay gắt trên 38 độ C tại TP Huế. Những bệnh nhân nghi ngờ món tiết canh cua gây ra ngộ độc.
Hiện Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ vụ việc.
Đại Dương