“Đệ nhất” tiết canh cua – đặc sản trứ danh chỉ có ở Phú QuốcVới những du khách mới lần đầu tiên đặt chân đến Phú Quốc thì món “tiết canh cua” nghe có vẻ lạ lẫm nhưng với những người dân nơi đây, món ăn này được xem như đặc sản.
Món tiết canh cua "hạ hỏa" nổi tiếng ở Phú Quốc, giá gần một triệu đồng/bátNhững con cua được chọn kỹ lưỡng, nặng từ 800g đến 1kg, sau đó đem cắt tiết, rưới đều lên thịt cua, gạch cua, lạc rang và rau thơm,... tạo thành món tiết canh thanh mát, bổ dưỡng chỉ có ở Phú Quốc.
Cơn lũ ập đến bất ngờ, chủ đầm tôm mất trắng gần 2 tỷ đồngChỉ trong 1 giờ đồng hồ, 20ha đầm nuôi tôm, cua của gia đình anh Đạt ở phường Quảng Phú, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa ngập trong nước. Cơn lũ dữ khiến anh trắng tay, thiệt hại gần 2 tỷ đồng.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Ăn tiết canh dê tại tiệc cưới, hàng chục người nhập viện, một ca tử vongSau bữa tiệc cưới ở Thái Bình có ăn tiết canh dê, hàng chục người có triệu chứng phải nhập viện, trong đó, một người đã tử vong,
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Quản lý bệnh khô cành khô quả của cây cà phê mùa mưa"Khô cành khô quả" là bệnh hại phổ biến tại nhiều vườn cà phê, đặc biệt là trong mùa mưa. Tình trạng bệnh này đang diễn tiến nhanh và nghiêm trọng, nếu không có biện pháp quản lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và sản lượng cà phê.
Có nên uống nước cua sống để chữa bệnh?Bên cạnh là nguồn chất đạm quý, cua đồng còn là một vị thuốc được nhân dân dùng từ lâu, có tác dụng tán huyết, bổ gân cốt, khớp xương. Vậy có nên uống nước cua sống để tăng lực, trị chấn thương?.
Trấn Thành đưa quán bánh canh cua 300 nghìn đồng gây tranh cãi vào phim TếtTrấn Thành tiết lộ quán bánh cánh cua từng gây tranh cãi với giá 300.000 đồng/tô ở Sài Gòn là quán anh ăn từ nhỏ.
Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biểnDo sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.
Gần 50 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cướiSau khi ăn tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thực phẩm. Vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong một số món ăn có lượng lớn vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.