TP HCM: Bác thông tin ca bệnh nhiễm Covid-19 tại quận Gò Vấp

(Dân trí) - Thông tin về một trường hợp nhiễm Covid-19 trên một tờ báo online đang gây hoang mang dư luận. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật khẳng định, nữ bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính với dịch Covid-19.

Chiều 28/7, BS Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM vừa chính thức lên tiếng bác thông tin về một trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Gò Vấp, TPHCM. BS Hồng Nga cho biết, thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19 đăng trên một tờ báo online đang gây hoang mang dư luận là tin không chính xác. 

TP HCM: Bác thông tin ca bệnh nhiễm Covid-19 tại quận Gò Vấp - 1

Theo đó, nữ bệnh nhân có liên quan đến thông tin trên là chị Lê Thị Thu H. (SN: 1974, ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp). Từ ngày 14/7 đến 23/7, chị Thu H. đi du lịch ở miền Trung trong đó có Đà Nẵng.

Sau khi trở về TP HCM, ngày 24/7 bệnh nhân có triệu chứng cảm nhẹ. Khi xem trên mạng xã hội, chị thấy Đã Nẵng có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 nên đã chủ động cách ly tại nhà. Ngày 26/7 bệnh nhân tự khai báo với Trung tâm Y tế quận Gò Vấp và được đưa vào bệnh viện quận Gò Vấp để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Ngày 26/7 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế Gò Vấp về trường hợp trên. Qua điều tra dịch tễ ghi nhận, trong thời gian ở Đà Nẵng người nghi nhiễm không đến những địa điểm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Ngày 27/7 kết quả xét nghiệm được thực hiện tại phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố xác định bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 28/7 bệnh nhân đã hết sốt, hiện đang được theo dõi tại Bệnh viện quận Gò Vấp. Theo quy định, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly đến hết 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố cho biết, việc khai báo y tế đối với những người từ Đà Nẵng đến thành phố từ ngày 1/7 đang được thực hiện theo quy định. Ngày 27/7 đã có 5.930 người khai báo y tế, 1.770 người được lấy mẫu xét nghiệm, 177 mẫu có kết quả âm tính.