Tối 13/9 Hà Nội không ghi nhận F0 mới

(Dân trí) - Tối nay, Hà Nội không ghi nhận F0 mới. Như vậy, trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 37 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trong số 37 F0 ghi nhận ngày hôm nay, có 32 ca tại khu cách ly, 4 ca tại khu vực phong tỏa, một ca tại khu vực ổ dịch cũ.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.817 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.595 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.222 ca.

Tối 13/9 Hà Nội không ghi nhận F0 mới - 1

Một khu vực vùng xanh trên địa bàn Hà Nội.

Trao đổi với Dân trí sáng 13/9, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã thực hiện xét nghiệm diện rộng được khoảng 50% theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chỉ còn "lác đác vài trường hợp" ngoài cộng đồng được phát hiện và số lượng ca mắc hàng ngày có dấu hiệu giảm.

Cũng theo ông Tuấn, nếu Hà Nội duy trì tốt tình trạng như hiện tại thì khả năng cao phía CDC sẽ đề xuất nới lỏng giãn cách. Tuy nhiên, các "vùng đỏ" thuộc địa bàn các quận, huyện sẽ tiếp tục phải phong tỏa chặt.

Tin liên quan
Đang được quan tâm