Tiểu đường: Dùng thuốc thế nào để không bị hạ đường huyết quá mức?
Đối với bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là với người cao tuổi, việc bị hạ đường huyết quá mức còn nguy hiểm hơn tăng đường huyết. Nếu như tăng đường huyết phải 5-10 năm sau mới gây biến chứng thì hạ đường huyết đột ngột có thể gây hôn mê và tử vong ngay lập tức.
Mối nguy hiểm khôn lường
Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu dưới 70 mg/dL hoặc 4mmol/l. Tình trạng này xảy ra khi có quá nhiều insulin và không đủ lượng đường trong máu. Hạ đường huyết thường xảy ra nhiều nhất ở những bệnh nhân dùng insulin và cũng có thể xảy ra với người bệnh uống thuốc tiểu đường bằng đường uống. Nguyên do là bởi các nhóm thuốc tiểu đường sulfunilurea và thuốc tiêm insulin làm tăng lượng insulin một cách nhanh chóng trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường – tác nhân gây hạ đường huyết.
Ngoài ra, có những trường hợp người bệnh không ăn đủ, bỏ qua một bữa ăn hoặc hoạt động thể chất mà không ăn nhiều hơn cũng rất dễ xảy ra tình trạng hạ đường huyết.
Các dấu hiệu cảnh báo sớm hạ đường huyết là người bệnh run lẩy bẩy, chóng mặt, đổ mồ hôi, đói, buồn rầu, lo lắng, nhức đầu, tim đập mạnh. Nếu các triệu chứng sớm này không được điều trị, dấu hiệu và triệu chứng của hạ đường huyết quá mức có thể xảy ra, bao gồm: lẫn lộn, khó nói hay nói lắp, mờ mắt, buồn ngủ, co giật hoặc động kinh, bất tỉnh, mất ý thức… Bệnh nhân tiểu đường khi bị hạ đường huyết quá mức có thể làm tăng nguy cơ bệnh nghiêm trọng hơn, thậm chí gây tử vong.
Đề phòng hạ đường huyết quá mức
Để phòng xảy ra tình trạng hạ đường huyết quá mức, người bệnh không nên để cơ thể bị đói quá lâu, không nên nhịn ăn mà hoạt động thể lực quá mức.
Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc hay tiêm insulin mà phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.
Và quan trọng hơn cả là người bệnh phải luôn kiểm soát đường huyết chặt chẽ để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài việc tuân thủ liệu trình điều trị và sử dụng các thuốc tây y, việc kết hợp với đông y sẽ giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết.
Với đông y, có thể dùng dây thìa canh để giảm và ổn định đường huyết mà hoàn toàn không gây hạ đường huyết quá mức. Tác dụng này của dây thìa canh được thực hiện theo cơ chế làm tái sinh tế bào Beta đảo tụy, nhờ đó cải thiện chức năng tuyến tụy. Khi tuyến tụy được hồi phục thì sẽ tăng sản sinh insulin theo cơ chế điều hòa tự nhiên của cơ thể là chỉ tăng tiết insulin khi cơ thể thiếu hụt insulin. Khi tuyến tụy đã sản sinh bù đắp đủ lượng insulin, cơ thể sẽ tự động dừng lại. Do đó, hoàn toàn không gây hạ đường huyết quá mức như các thuốc tiểu đường khác.
Hiện nay đã có sản phẩm được chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa, giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết tối ưu ở bệnh nhân tiểu đường và không gây hạ đường huyết quá mức. Các tác dụng của sản phẩm này đã được nghiên cứu và kiểm chứng lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hoá – ĐH Y Hà Nội.
DIABETNA là sản phẩm được sản xuất theo công thức đã được nghiên cứu bởi PGS.TS Trần Văn Ơn. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh được trồng tại vùng dược liệu chuẩn hóa Hải Hậu, Nam Định, với hoạt chất GS4 giúp: - Hạ đường huyết về mức an toàn, không gây hạ đường huyết quá mức - Ổn định đường huyết lâu dài, kéo dài thời gian ổn định đường huyết khi phối hợp với thuốc Tân dược, giảm HbA1c - Giảm Cholesterol, triglycerid, hỗ trợ điều trị mỡ máu xấu cho bệnh nhân tiểu đường kèm mỡ máu xấu - Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường toàn diện. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc. Liên hệ tư vấn để biết địa chỉ bán hàng gần nhất Tư vấn: 04.7305.6199/ 08.7305.6199 Website: www.chuatieuduong.vn GPQC: 487/2014/XNQC-ATTP Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |
Kim Quy