1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thuốc mê bán nhan nhản trên mạng

Sau khi nhận được phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn TPHCM, PV Tiền Phong đã tìm hiểu và được biết các loại thuốc mê dạng xịt, khí và nước đang được bán tràn lan, chỉ cần một cuộc điện thoại là có ngay.

Nhiều trang web công khai quảng cáo các loại thuốc gây mê
Nhiều trang web công khai quảng cáo các loại thuốc gây mê

Chỉ cần vào Google gõ từ khóa “mua thuốc mê”, “thuốc gây mê dạng khí” có hàng triệu kết quả, hàng chục website rao bán công khai.

Cần là có

Từ trang web http://thuocmeghb.blogspot.com chúng tôi liên hệ với số điện thoại 0165292… Một người đàn ông xưng tên Tuấn giới thiệu: “Anh cần loại thuốc gì, dùng cho bao nhiêu người bọn em cũng có. Chỉ cần anh đồng ý cho địa chỉ, em cho người giao hàng tận nơi”.

Người này giới thiệu đang bán hầu hết các loại thuốc gây mê dạng khí, bột, nước và cả thuốc viên như ete, forane, isoflurane, GHB, thậm chí cả thuốc gây mê thôi miên GFN….

Tuấn cho biết, các loại thuốc của anh ta được nhập từ Mỹ, Thái Lan nên chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả 100%. Giá cho một chai forane, isoflurane có tác dụng ngay sau 1 - 3 phút hít phải, mê 2 - 3 giờ, mỗi lọ 100ml có giá 2,1 triệu đồng. Còn loại 250ml có giá 5 triệu đồng. Thuốc mê ete có giá 3 triệu đồng cho hộp loại 50ml, có tác dụng ngay sau 1 - 3 giây và nạn nhân sẽ ngủ li bì 1 - 2 giờ.

Người này giới thiệu có nguồn hàng dồi dào, khách hàng cần bao nhiêu cũng có và giao hàng tận nơi ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… chỉ cần khách hàng đồng ý giao dịch, họ sẵn sàng giao hàng tận nơi, nếu mua hàng với số lượng lớn thì miễn phí vận chuyển. “Chỗ em có bán sỉ cho các mối nhỏ, nếu anh cần thì bọn em bỏ mối cho, nếu anh lấy nhiều thì miễn phí giao hàng…” - Tuấn giới thiệu.

Cũng như Tuấn, trang webmuaban.vn giới thiệu hàng loạt thuốc gây mê dạng khí, nước và bột. Liên hệ đến số điện thoại 01225545… một người đàn ông tên Thành giới thiệu trụ sở của mình nằm ở quận 12, TPHCM, bán đủ thứ thuốc mê.

Thành cũng giới thiệu loại thuốc mê forane giá 600 ngàn đồng. “Một lọ này (forane) anh có thể dùng 20 - 25 lần xịt. Phòng trọ 4 người, chỉ cần xịt tối đa 6 lần là đủ mê rồi, còn nếu phòng kín, hẹp và gần người bị xịt thì chỉ cần 2 - 4 lần là người ta ngủ cả nửa giờ, anh thích làm gì thì làm” - Thành nói.

Có tác dụng sau vài phút

Thành cho biết, ete loại 210ml được nhập từ Thái Lan có giá chỉ 400 ngàn đồng, forane loại 100ml có giá 500 - 600 ngàn đồng nhưng có tác dụng rất mạnh, loại này thích hợp cho nhiều người. Ngoài ra, khách hàng cần loại thuốc cực mạnh thì Thành giới thiệu loại isoflurane có giá cao hơn nhiều hai loại kia, bình 100ml có giá 2,1 triệu đồng; bình 250lm giá 5 triệu đồng. “Loại thuốc này có tác dụng sau 1 - 3 phút người hít phải sẽ ngủ 2 - 4 tiếng đồng hồ, vì loại này mạnh hơn các loại khác”.

Khi được hỏi loại thuốc nào có thể sử dụng gây mê cho cả phòng trọ khoảng 5 người thì Thành giới thiệu loại ete có giá từ 400-600 ngàn đồng. “Nếu anh dùng loại ete hay forane chỉ cần bỏ vào khe cửa hay khe nhỏ nào của phòng trọ xịt vào. Trong vòng 1 - 3 giây sau là người hít phải sẽ ngủ li bì 20 - 40 phút”.

Tại trang web muathuockichduc.com, sau những lời giới thiệu về công dụng và tác dụng nhanh của thuốc mê có thể gây ngủ đến 6 giờ…, người bán còn ghi quy định “cấm bán cho kẻ dùng vào mục đích hãm hiếp và cướp tài sản”.

Tuy vậy, khi gọi đến số điện thoại 0919669…, người đàn ông tên Tài giới thiệu ngay vào các loại thuốc và giá thành chứ không hề hỏi người mua là ai và mục đích mua để làm gì. “Bọn em bán hàng trên toàn quốc, nếu anh ở TPHCM chỉ cần cho địa chỉ, gửi tiền qua tài khoản và bọn em gửi hàng qua cho anh bằng đường bưu điện”.

Theo Ngô Bình

Tiền phong