Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư
(Dân trí) - Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.
Tốt: củ cải, hạt sen, đỗ vàng, sữa đậu nành, đậu phụ, gừng tươi, vừng.
Kỵ: thực phẩm hun khói và cay, thịt dê, cua, vải, hồng, trà đặc, cà phê.
Tốt: nấm Hương, đỗ đỏ, rong biển, cà rốt, cải ngồng, cải thảo
Kỵ: thực phẩm rán, hun khói, muối, cay, rượu, chất béo cao, thịt gà, tỏi.
Tốt: táo, rong biển, mộc nhĩ, mật ong, quả sung.
Kỵ: thực phẩm gia công, mỡ động vật, rượu, lạc, ớt cay, hẹ.
Ung thư phổi
Tốt: Bách hợp, lê, quả la hán, mật ong, hạnh nhân, củ cải, đông trùng hạ thảo.
Kỵ: thuốc, rượu thực phẩm kích thích, thịt dê, hẹ, hồ tiêu, cua, tôm.
Ung thư tiền liệt tuyến
Tốt: bí, dưa hấu, đỗ đỏ, rau dền, nấm Hương.
Kỵ: Thực phẩm hàm chứa androgen như hải mã, nhung hươu.
Dương Hằng
Theo Sohu