1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đà Nẵng:

Thu giữ gần 2 tấn nội tạng bốc mùi

(Dân trí) - Sáng 1/3, lực lượng cảnh sát môi trường, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á (P. Hoà Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) khoảng 1 tấn nội tạng động vật và 700kg mỡ nước.

Nội tạng động vật chủ yếu là nội tạng heo gồm: lòng heo, bong bóng heo, bao tử heo, tai, da heo đựng trong các thùng xốp đã bốc mùi hôi thối. Mỡ nước (mỡ heo) được đựng trong các bao tải, xô và hơn 100kg tóp mỡ heo.

Thu giữ gần 2 tấn nội tạng bốc mùi

Số nội tạng tại cơ sở bà Á

Qua kiểm tra, bà Á không xuất trình được các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, kiểm dịch, hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ…

Theo bà Nguyễn Thị Á khai nhận, số nội tạng trên được bà thu mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ trước Tết Nhâm Thìn đến nay, sau đó đưa về đông lạnh rồi chế biến và đóng thùng để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc với số lượng mỗi ngày khoảng 250kg. Còn số mỡ nước và tóp heo thì được bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và tiêu thụ ở những nơi có nhu cầu.

Thu giữ gần 2 tấn nội tạng bốc mùi

Tất cả đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Được biết, cơ sở chế biến sản phẩm động vật này tồn tại từ tháng 8/2011 đến nay do bà Nguyễn Thị Á cùng chồng là Nguyễn Văn Hoà làm tự đứng ra làm nhưng không xin phép cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Lực lượng cảnh cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ và phối hợp với Chi cục Thú y TP. Đà Nẵng làm thủ tục tiêu huỷ toàn bộ số nội tạng nói trên.

Khánh Hồng