Thêm một phụ nữ ở Hậu Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440

(Dân trí) - Ngày 28/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang ra văn bản truy vết một người phụ nữ có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ có 1 người phụ nữ (F1) đi chung ô tô với bệnh nhân 1440, đã xuống xe tại khu vực cầu Hưng Lợi (TP Cần Thơ) đón xe về thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, Hậu Giang), đến nay chưa xác định đi về địa phương nào.

Trước hành trình di chuyển phức tạp của ca F1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang yêu cầu ngành chức năng các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, TP Ngã Bảy phối hợp cùng công an truy tìm người đi cùng xe với bệnh nhân 1440.

Thêm một phụ nữ ở Hậu Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 - 1
Thêm một phụ nữ ở Hậu Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 - 2

Đồng thời, tuyên truyền trên truyền thông cho người dân có người thân từ TP HCM về Hậu Giang trong thời gian trên, đi xe 53N-7649 và các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 1440 biết và khẩn trương khai báo y tế với cơ quan y tế gần nhất.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hậu Giang được giao nhiệm vụ tiếp tục phối hợp cùng ngành chức năng TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận xác định chính xác hành trình di chuyển của bệnh nhân, nhanh chóng truy vết chính xác các trường hợp F1 nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã truy tìm được một phụ nữ tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440. Hiện trường hợp F1 này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để chờ kết quả xét nghiệm.

Trước thông tin tài xế chở bệnh nhân 1440 đón bệnh nhân này tại một cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang, một lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho biết, ngành chức năng đang kiểm tra làm rõ và sẽ có thông cáo báo chí chính thức về thông tin tài xế chở bệnh nhân 1440.

Tin liên quan
Đang được quan tâm