Tài xế chở BN 1440 tiếp tục chở người đi Sóc Trăng

(Dân trí) - Chiều 28/12, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, cho biết, đã đưa tài xế chở BN1440 cùng 8 người khác về khu cách ly tập trung của huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng).

Anh T. (30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) là F1 của BN1440 khi lái xe 16 chỗ chở bệnh nhân này và một người phụ nữ ở Đồng Tháp từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tài xế chở BN 1440 tiếp tục chở người đi Sóc Trăng - 1
Trạm Y tế xã Trường Khánh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), nơi cáh ly người đi trên xe của tài xế T. để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Sau khi đưa BN1440 về, anh T. tiếp tục đưa khách ở An Giang đi đám tang và đám cưới ở tỉnh Sóc Trăng. Khi đến địa bàn xã Trường Khánh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) thì bị phát hiện. Ngay lập tức, phương tiện và người được tạm giữ tại Trạm Y tế xã Trường Khánh, sau đó chuyển về khu cách ly ở huyện Long Phú để điều tra dịch tễ.

Theo cán bộ y tế, xe của anh T. chở BN1440 đã không khử khuẩn mà còn tiếp tục chở một số người của một địa phương ở huyện của tỉnh An Giang đi TPHCM khiến cho những người này trở thành F2, đang được cách ly tập trung tại một khu cách ly ở huyện An Phú (tỉnh An Giang).

Như Dân trí thông tin trước đó, BN1440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam ngày 24/12. Sau đó, người này về nhà tại huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long). Hiện, BN1440 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Tiền Giang: Hai trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 1440 âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 28/12, bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, qua phản hồi của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, cả 2 mẫu xét nghiệm của ca F1 đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy và ca nghi ngờ đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè liên quan đến bệnh nhận 1440 đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tài xế chở BN 1440 tiếp tục chở người đi Sóc Trăng - 2

Liên quan 2 ca tiếp xúc với bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS -CoV-2

Cũng theo bác sĩ Thảo, đối tượng nữ cùng đi xe với bệnh nhân 1440 là người của tỉnh Đồng Tháp, không ghé Tiền Giang và đang được Đồng Tháp giám sát, cách ly.

Hiện Tiền Giang vẫn tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe của ca F1 và ca nghi ngờ theo đúng quy định, đồng thời tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe các ca F2 tại nhà. Trạm dừng chân Minh Phát 2 (huyện Cái Bè) đã được ngành chức năng yêu cầu tạm thời ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đọc thêm