Thêm 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Bình Dương, tốc độ lây lan nhanh

Trung Kiên

(Dân trí) - Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca liên quan đến một công ty.

Sáng 21/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương thông tin địa phương có thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh tại tỉnh này trong đợt dịch thứ 4 lên 109 ca.

Trong số 21 trường hợp vừa phát hiện, 18 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, 2 người từ chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM) và một ca là tài xế xe chở hàng Bắc - Nam.

Thêm 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Bình Dương, tốc độ lây lan nhanh - 1

Công ty Việt Nam House Wares hiện ghi nhận có 47 ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Các trường hợp F1, F2 của 21 ca mắc mới đang được khẩn trương truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời.

Đáng chú ý là ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) ghi nhận 86 ca bệnh. Trong đó, 47 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, 11 ca liên quan Chi nhánh xử lý chất thải thuộc Công ty cổ phần nước - môi trường Bình Dương và 15 trường hợp liên quan Công ty gốm Hiền Hòa Anh.

Ngành y tế Bình Dương nhận định, ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh có tốc độ lây lan rất nhanh, các ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện ca bệnh trong thời gian tới.

Thêm 21 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Bình Dương, tốc độ lây lan nhanh - 2

Nhiều khu vực tại Bình Dương đang cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh.

Bình Dương đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và 4 phường của TP Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, Chánh Nghĩa, Hiệp Thành, Chánh Mỹ).