1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thái Bình: Thêm một phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam dương tính với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - (Dân trí) -Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là phụ xe chạy tuyến Hải Phòng - TPHCM, cùng với 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được công bố trước đó.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân Đ.Đ.C. (SN 1967), trú huyện Quỳnh Phụ.

Trường hợp này là phụ xe trên chiếc xe khách mang biển kiểm soát số 15B.03684 của Công ty Trung Đức chạy tuyến Hải Phòng - TPHCM. Trên chuyến xe này đã có 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được công bố trước đó.

Thái Bình: Thêm một phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cán bộ CDC tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo CDC Thái Bình, từ ngày 9 đến ngày 20/6, bệnh nhân này chạy 3 chuyến từ Hải Phòng vào TPHCM và ngược lại. Chuyến xe khách gần đây nhất trở về từ TPHCM vào đêm ngày 22/6. Đến chiều ngày 23/6, nhận được thông tin 3 người cùng nhóm lái xe dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung huyện Quỳnh Phụ.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông Đ.Đ.C ngày 24/6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua rà soát đã ghi nhận có 3 trường hợp F1, 18 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân Đ.Đ.C. Hiện các trường hợp F1, F2 đã được yêu cầu cách ly theo quy định, những người có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được lấy mẫu xét nghiệm…