Thái Bình: 4 lái xe, phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam dương tính với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Thái Bình vừa ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều là lái xe và phụ xe của Công ty Trung Đức (chạy tuyến Hải Phòng - TPHCM).

Ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình tiếp nhận thông tin về 3 trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa.

Theo đó, 3 trường hợp trên là lái xe và phụ xe của Công ty Trung Đức tuyến Bắc Nam từ bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng số 47, ngã tư Bình Phước, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, mang biển kiểm soát 15B.03684. Ngày 19/6, xe khách di chuyển từ Hải Phòng vào TPHCM chở 6 khách; khoảng 8h ngày 21/6, xe đến ngã tư Bình Phước, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh trả khách và sau đó quay lại ngay, chở 10 khách.

Trên đường về xe có dừng tại Bình Thuận, Ninh Bình, Hải Phòng. Tại Thái Bình, trong ngày 22, 23/6, các trường hợp trên đã đến một số địa điểm tại Quỳnh Phụ, thành phố Thái Bình.

Cả 03 trường hợp trên ngay sau khi trở về vào sáng ngày 23/6 đã có biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau họng và lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình cơ sở 2 khai báo y tế và được thực hiện test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Bình: 4 lái xe, phụ xe chạy tuyến Bắc - Nam dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cán bộ CDC tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

CDC Thái Bình đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định PCR cho kết quả cả 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 3 trường hợp dương tính gồm anh V.K.Q. (SN 1995), anh P.C. (SN 1982), cùng trú huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình và anh V.T.P. (SN 1996), trú huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2 của 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, đêm ngày 23/6, CDC tỉnh Thái Bình đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N. (SN 1974) trú xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng trên xe mang biển kiểm soát 15B-03684 còn có 1 trường hợp là phụ xe tên Đ.V.C. (xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ) đã được quản lý, cách ly tại huyện với kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ngành y tế tỉnh Thái Bình đang tiếp tục truy vết F1, F2 để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm. Tiến hành phong tỏa khu vực gia đình bệnh nhân và phong tỏa tạm thời các khu vực có liên quan.