Tài xế lái xe "luồng xanh" từ TPHCM về Bạc Liêu dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Tối 31/7, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là tài xế lái xe "luồng xanh" đi giao hàng hóa.

Theo đó, trường hợp này tên C. (nam, 40 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) là tài xế của một công ty ở TPHCM.

Ngày 30/7, C. lái xe container đi từ TPHCM về giao hàng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Trong quá trình di chuyển có ghé các chốt kiểm dịch ở các tỉnh nhưng do xe thuộc phương tiện hoạt động trên "luồng xanh" nên được qua chốt.

Đến sáng 31/7, khi xe đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), tài xế C. được chỉ định test nhanh, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tài xế lái xe luồng xanh từ TPHCM về Bạc Liêu dương tính SARS-CoV-2 - 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR và kết quả tài xế C. cũng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, C. đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi.

Được biết, trước đó tài xế C. từng lái xe đến giao hàng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và có kết quả test nhanh âm tính.

Qua truy vết ban đầu, ghi nhận ít nhất 6 trường hợp F1, trong đó có 3 trường hợp trong tỉnh Bạc Liêu đã được cách ly tập trung theo quy định.

Tính đến ngày 31/7, toàn tỉnh Bạc Liêu có 29 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, đang điều trị 22 ca, có 7 ca đã điều trị khỏi.