Sữa chua và những điều bạn chưa biết

Một khảo sát gần đây về xu hướng lựa chọn sữa chua, có đến 90% người tham gia khảo sát yêu thích sữa chua đơn giản vì vị ngon, đặc biệt là vị ngon giống như của sữa chua tự làm tại nhà.

Sữa chua có vị ngon nhà làm được ưa thích nhất

Theo kết quả khảo sát trên, yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sữa chua của người tiêu dùng đơn giản là vì vị ngon của sản phẩm. Cụ thể, 90% người tham gia khảo sát cho biết vị ngon của sữa chua mà họ yêu thích nhất chính là vị sữa chua như tự làm ở nhà với những đặc điểm: kết cấu sánh mịn, thơm mùi sữa chua, giữ được vị béo ngon của sữa tươi.
Sữa chua và những điều bạn chưa biết

Vị ngon đậm đà, mùi thơm sữa chua và kết cấu sánh mịn là những yếu tố khiến 90% người dùng yêu thích sữa chua có hương vị như nhà làm

Cuộc khảo sát trên cũng đã chỉ ra, bên cạnh vị ngon, những giá trị khác của sữa chua cũng nhận được sự quan tâm không nhỏ từ người tiêu dùng. Trên thực tế, bên cạnh những tác dụng tích cực cho tiêu hóa, sữa chua còn đem lại rất nhiều công dụng khác cho sức khỏe của chúng ta.

Những công dụng bất ngờ của sữa chua

Sữa chua thường được biết là có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa nhờ quá trình lên men tự nhiên khiến các vi chất trong sữa trở nên dễ hấp thụ hơn. Không những thế, trên thực tế, sữa chua còn rất nhiều tác dụng kì diệu khác mà người dùng ít hoặc chưa biết tới!

Nâng cao sức khỏe cho xương và cơ

Sữa chua được làm từ sữa tươi nên có lượng canxi, vitamin D và protein rất dồi dào, giúp tăng sức khỏe cho hệ thống xương, răng và cơ bắp. Đặc biệt với những người hoạt động thể thao nhiều, nên bổ sung thêm sữa chua nhằm xoa dịu căng thẳng khi vận động và tăng cường cơ bắp. Theo chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans (Hoa Kỳ), cứ trong vòng 60 phút tập luyện thể dục thể thao, bạn nên ăn một hộp sữa chua cùng với một chai nước.
 
Sữa chua và những điều bạn chưa biết

Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống kết hợp với luyện tập thể thao giúp bạn duy trì một vóc dáng khỏe mạnh, cân đối

Chống lại bệnh cao huyết áp và tim mạch

Thủ phạm của bệnh cao huyết áp, tim mạch, sỏi thận chính là lượng muối hấp thụ vào cơ thể. Kali trong sữa chua sẽ giúp trung hòa lượng natri dư thừa, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và giảm áp lực làm việc cho các bộ phận. Ngoài ra, sữa chua còn giúp giảm lượng cholesteron xấu trong cơ thể.

Bảo vệ răng miệng

Mặc dù trong sữa chua có hàm lượng đường nhất định nhưng những người ăn một hộp sữa chua mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh nha chu thấp hơn 60% những người không ăn. Các nhà khoa học tại Đại học Marmara – Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm nghiệm và khẳng định: sữa chua có hàm lượng chất béo thấp, các acid lactic trong sữa chua cũng giúp bảo vệ nướu răng, không gây xói mòn men răng.

Các nhà khoa học khẳng định sữa chua có thể đem lại những giá trị tích cực cho sức khỏe con người, nhất là những đối tượng đặc biệt như người cao tuổi, phụ nữ mang thai và người không dung nạp được lactose, hơn là chỉ gói gọn trong khả năng hỗ trợ tiêu hóa.

 Với 90% người dùng lên tiếng về vị ngon của sữa chua mà họ yêu thích - vị ngon như sữa chua được ở làm, vấn đề đặt ra là làm sao để vị ngon này cùng với những giá trị quý báu của sữa chua được phổ biến hơn? Đây cũng chính là mục tiêu nên được các nhà sản xuất hướng đến nhằm đem lại cho người tiêu dùng một món ngon bổ dưỡng và mang đậm hương vị nhà làm.