Sự thật về “thần dược” kéo dài “của quý”

Một số bác sĩ thổi phồng là thần dược cho nam giới. Thật ra chưa có thuốc làm “của quý” to và dài. Thực hư vấn đề này là như thế nào?

Gần đây trên mạng quảng cáo một loại thực phẩm chức năng nhập từ Mỹ có tên Virility Pills VP-RX như là thuốc làm dài và to thêm “của quý” của quý ông sau bốn tháng sử dụng.

 

Không biết vô tình hay cố ý, một số bác sĩ tư vấn sức khỏe trên các phương tiện truyền thông cũng lẫn lộn đây là thần dược cho nam giới.

 

Thổi phồng thành thuốc

 

Từ tháng 5, thực phẩm chức năng Virility Pills VP-RX mới danh chính ngôn thuận nhập vào Việt Nam. Nhưng trước đó, khoảng năm 2003, loại thực phẩm này đã được nhập chui.

 

Mục tư vấn sức khỏe trên báo V. và báo T. cùng một số báo khác, bác sĩ D. chuyên về sản phụ khoa ở Hà Nội nói mập mờ: “VP-RX là loại thuốc duy nhất và là đột phá của y học có tác dụng làm tăng kích thước dương vật. Sau ba tháng dùng thuốc, kích thước dương vật tăng dài lên 6 inch (15cm), to thêm 10%, đồng thời tăng dục năng, cường độ cương cứng, khoái cảm hơn trong quan hệ tình dục...”.

 

Thanh tra Sở Y tế đang tạm giữ số thực phẩm VP-RX chưa rõ nguồn gốc tại Công ty Làn Sóng Việt.

 

Từ bài thổi phồng trên, các đại lý cung cấp sản phẩm VP-RX đã xem nó như công dụng thật của sản phẩm và tung lên quảng bá trên hàng chục trang web. Khi chúng tôi thử liên hệ với một đại lý trên mạng hỏi mua VP-RX, một người tên Trường nói: “Nếu anh chỉ uống một, hai hộp thì không thấy tăng gì đâu. Nếu uống từ sáu hộp trở lên thì nó có thể dài thêm 6cm, nở rộng thêm 3-5cm”.

 

Qua mạng, chúng tôi liên hệ với ông Phạm Xuân Thành, Công ty TNHH MTV Làn Sóng Việt, một đại lý phân phối tại huyện Nhà Bè. Theo ông Thành, VP-RX là thực phẩm chức năng và chỉ làm tăng lên tối đa 3,5cm(!?).

 

Giá bán trên trời

 

Trên mạng quảng cáo sản phẩm VP-RX với giá 750-800 ngàn đồng/hộp (mỗi hộp 60 viên). Có nơi cam đoan là hàng độc quyền, dán tem chống giả, nếu mua nơi khác là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên hệ điện thoại thì nơi này nói giá 900 ngàn đồng/hộp, đó là giá hữu nghị chứ giá thật phải hơn một triệu đồng.

 

Trong vai người cần làm đại lý kinh doanh thực phẩm chức năng đi mua VP-RX về Bình Thuận phân phối lại, chúng tôi tiếp cận với ông Phạm Xuân Thành. Nghe qua trình bày, ông Thành đắn đo rồi bảo: “Nếu mua kinh doanh thì bán giá 600 ngàn đồng/hộp chứ mua lẻ thì gần 1,2 triệu đồng/hộp. Mỗi tháng mình bán lẻ 200 hộp, chưa kể bán sỉ”.

 

Chúng tôi đề nghị ông Thành cho xem giấy tờ liên quan để kinh doanh thực phẩm chức năng VP-RX. Hôm sau, ông Thành gửi cho chúng tôi giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của VP-RX số 3654 do Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hoàng Thủy Tiến ký ngày 14/5/2009 và giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

 

Nghe chúng tôi thắc mắc: Kinh doanh thực phẩm chức năng cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tập huấn, giấy khám sức khỏe..., ông Thành trả lời: “Chỉ cần giấy của Bộ Y tế và giấy kinh doanh là đủ rồi”.

 

Chúng tôi viện lý do để hẹn lấy hàng sau và yêu cầu ông Thành chuẩn bị một số thực phẩm chức năng Virility Pills VP-RX cùng khoảng năm triệu đồng tiền thuốc cường dương phi mậu dịch. Ông Thành gật đầu và tiết lộ cho chúng tôi rằng hiện còn nhiều loại thuốc cường dương phi mậu dịch đang bán rất chạy.

 

Thanh tra vào cuộc

 

Sự thật về “thần dược” kéo dài “của quý” - 1

Thanh tra Sở Y tế đang tạm giữ số thực phẩm VP-RX chưa rõ nguồn gốc tại Công ty Làn Sóng Việt

Đúng theo kịch bản, chiều 17/11, chúng tôi cùng Thanh tra Sở Y tế TPHCM đến Công ty Làn Sóng Việt gặp ông Thành để nhận hàng. Trước mặt cán bộ thanh tra, ông Thành khẳng định VP-RX có thể tăng “của quý” 3-5cm sau khi uống bốn hộp và cần mua bao nhiêu cũng có. Còn số thuốc cường dương phi mậu dịch thì ông đang đặt bên Mỹ, chưa về.

 

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan đến sản phẩm VP-RX. Ông Thành chỉ trình được giấy đăng ký kinh doanh không có ghi chức năng kinh doanh thực phẩm và địa điểm kinh doanh không đúng với địa chỉ đang kinh doanh.

 

Ông Thành cho biết: “Tôi chỉ làm đại lý phân phối cho một công ty ở Bình Thạnh. Công ty này nói có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Bộ Y tế là đủ rồi”. Cũng theo ông Thành, mỗi hộp thuốc nhà nhập khẩu bán cho ông hơn 500 ngàn đồng/hộp nhưng trên vỏ bao bì sản phẩm ông ghi giá bán trên 1,1 triệu đồng/hộp. Về tác dụng của VP-RX, ông Thành thú nhận: “Không biết tác dụng ra sao. Thấy trên mạng quảng cáo như vậy nhưng chưa dùng thử”.

 

Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong khoảng 30 hộp VP-RX và nhiều thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc, chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ tại thời điểm kiểm tra. Thanh tra đã tạm giữ giấy đăng ký kinh doanh và yêu cầu ông Thành ngưng ngay việc kinh doanh, quảng cáo trên mạng, đồng thời cung cấp những hồ sơ pháp lý liên quan đến sản phẩm VP-RX để Sở kiểm tra.

 

Ngay sau khi bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra, mạng quảng cáo của ông Thành đã ngưng hoạt động. 

 

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Như, khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân:

Chưa có thuốc làm “của quý” to và dài!

 

“Của quý” được cấu tạo chính bởi hai ống hình trụ (gọi là thể hang). Mỗi ống thể hang có vỏ bao dày chắc (gọi là bao trắng). Bên trong bao trắng là những xoang mạch máu, giống như miếng xốp. Khi máu đổ đầy các xoang mạch máu này thì thể hang phồng cương lên nhưng không thể phồng mãi vì bị bao trắng chặn giữ lại. “Của quý” to hay nhỏ, dài hay ngắn là tùy thuộc hai thể hang này. Kích thước của hai thể hang này lại được lập trình bởi gien. Hiện chưa ai thay đổi được sự lập trình này nên chưa có biện pháp nào làm tăng được kích thước “của quý”.

 

Phẫu thuật cũng không thể làm thay đổi kích thước hai thể hang. Phẫu thuật chỉ có thể giúp phần “của quý” giấu bên dưới da được dời ra ngoài nên làm cho “của quý” nhìn có vẻ dài thêm vài cm. Phẫu thuật làm “của quý” to thêm thực chất là “đắp” thêm mỡ bọc quanh hai thể hang, nhìn to hơn nhưng bị méo mó, lồi lõm.

 

Sự thật chưa có thuốc nào làm“của quý” dài và to được. Tốt nhất là quý ông nên hài lòng với những gì trời cho. Bản lĩnh đàn ông không nằm ở chỗ đó mà ở năng lực và trách nhiệm.

 

Theo PLTPHCM

Đang được quan tâm